Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 4, 01/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan thông qua kế hoạch hiện đại hóa quốc phòng

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết, Hội đồng Quốc phòng nước này đã thông qua kế hoạch 10 năm về hiện đại hóa quân đội, với mục tiêu tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực quốc phòng, để đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào.

“Kế hoạch hiện đại hóa: Tầm nhìn 2026” đã được thông qua trong cuộc họp ngày 27/2 của Hội đồng Quốc phòng, do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon chủ trì.

Bộ trên cũng cho biết, kế hoạch này được xây dựng trên cơ sở xem xét các yếu tố về an ninh, cũng như cơ sở trang bị khí tài hiện tại của lực lượng vũ trang, nhằm đáp ứng các yêu cầu quốc phòng trong tình hình mới. Kế hoạch cũng sẽ cải tiến cơ cấu quản lý và tổ chức của Bộ Quốc phòng Thái Lan, cũng như ngành công nghiệp quốc phòng.

Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-Yong bị truy tố tội hối lộ

Ngày 28/2, Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong và 4 giám đốc của tập đoàn này đã chính thức bị truy tố với nhiều tội danh, trong đó có hối lộ và tham ô.

Theo các công tố viên, người thừa kế tập đoàn Samsung Phó Chủ tịch tập đoàn Lee Jae-yong bị truy tố vì các tội danh hối lộ, tham ô và che giấu tài sản ở nước ngoài cũng như khai man trước tòa.

Hiện 3 giám đốc khác của Samsung vừa bị truy tố đã tuyên bố từ chức. Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Park Geun-hye đã bị xác định là một nghi phạm tham nhũng. Dù vậy, Bà Park, người hiện đang chờ đợi phán quyết của Tòa án Hiến pháp, sẽ không phải đối mặt ngay lập tức với các lời buộc tội, nhờ quyền miễn truy tố với tổng thống đương nhiệm.

Cùng ngày, Tập đoàn Samsung đã công bố một loạt kế hoạch cải tổ cơ cấu điều hành, trong đó có việc giải thể ban chiến lược tương lai - vốn vẫn đóng vai trò là đầu não quyết định các chính sách của tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc này.

 

BT
Thăm dò khán giả