Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 7, 02/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan thắt chặt an ninh trước Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN

(ANTV) - Để đảm bảo an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh kéo dài 3 ngày của ASEAN (2/11- 4/11) và các nhà lãnh đạo quốc tế đến Bangkok tham dự hội nghị, Thái Lan đã huy động hơn 17.000 nhân viên an ninh. Động thái trên diễn ra trước những lo ngại tấn công sau khi hàng chục vụ nổ xảy ra hồi tháng 8.

 

Theo đó, một số tuyến đường xung quanh địa điểm họp chính của các nhà lãnh đạo Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) ở Nonthaburi, phía Bắc Bangkok, được phong tỏa từ ngày 31/10.

Theo kế hoạch, Lãnh đạo của 10 quốc gia thành viên ASEAN sẽ nhóm họp trong hai ngày 2 - 3/11, sau đó tham dự Hội nghị cấp cao Đông Á vào ngày 4/11 cùng với sự góp mặt của các quan chức từ Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Mỹ và Nga.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ tham dự các hội nghị tại Bangkok. Thương mại quốc tế và những vấn đề như tranh chấp Biển Đông dự kiến sẽ được thảo luận tại các cuộc họp lần này.

Nga- Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung thành công ở Syria

Cuộc tuần tra chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ dọc biên giới Syria- Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra thành công ngày 1/11 sau khi hoàn thành nhiệm vụ mà không gặp vấn đề gì. Đây là thông báo của Đại diện quân cảnh Nga hoạt động tại Syria.

 

Thông tin cho biết, cuộc tuần tra đã được thực hiện thành công, không có bất kỳ vấn đề nào, khi thiết bị không bị hỏng, con người không hề hấn gì và hoàn thành nhiệm vụ.Hai bên đã thống nhất tuần tra chung trong khu vực này ít nhất sau đây 2 tuần.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó thông báo cáo cuộc tuần tra bao trùm khu vực dài hơn 110 km (khoảng 68 dặm) phía Tây Al-Darbasiyah, đi sâu vào biên giới Syria- Thổ Nhĩ Kỳ 6 km. Hoạt động tuần tra kéo dài khoảng 4 giờ và liên quan đến việc kiểm tra một số khu định cư lớn dọc biên giới.

BT
Thăm dò khán giả