Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 30/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan tạo thêm 8 ngày nghỉ đặc biệt để kích cầu du lịch

(ANTV) - Nội các Thái Lan hôm qua đã thông qua kế hoạch tạo thêm 8 ngày nghỉ đặc biệt trong năm 2021, nhằm kích thích du lịch trong bối cảnh số du khách nước ngoài tới quốc gia Đông Nam Á này vào năm tới được dự báo chỉ bằng 1/8 mức của năm 2019.

 

Theo đó, ngày 12/2/2021 sẽ là ngày nghỉ Tết Nguyên đán, trong khi kỳ nghỉ Tết Songkran vào tháng 4 (hay còn gọi là Lễ hội té nước) sẽ có thêm một ngày nghỉ nữa. Những ngày nghỉ còn lại được bố trí vào những dịp khác trong năm, trong đó một số được kết hợp với những ngày cuối tuần để tạo ra những kỳ nghỉ dài ngày vào tháng 2, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Mặc dù Thái Lan đang dần mở cửa cho du khách nước ngoài và triển khai nhiều chương trình ưu đãi để thúc đẩy du lịch trong nước, nhưng những nỗ lực của nước này nhằm hồi sinh nền kinh tế dựa vào du lịch đang bị cản trở do đợt bùng phát đại dịch Covid-19 hiện nay tại quốc gia trên.

Lễ hội đánh cá trên hồ băng tại Trung Quốc

Lễ hội đánh bắt cá mùa đông lại quay trở lại với hồ Chagan ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra dưới sự áp đặt các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch Covid-19.

 

Ngư dân hồ Chagan là bộ lạc đánh cá cuối cùng còn lại của Trung Quốc. Mỗi năm, ngư dân địa phương lại được dịp sử dụng kỹ thuật đánh bắt có từ hàng thế kỷ để đánh bắt cá trên hồ nước đóng băng với nhiệt độ ngoài trời xuống dưới âm 20, âm 30 độ C. Họ khoan lỗ trên băng, khi diện tích đủ lớn họ sẽ thả lưới để bắt cá.  Đây là một truyền thống độc đáo thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Tuy nhiên năm nay do dịch Covid-19, nhiều biện pháp kiểm soát đã được áp đặt.

Ông Shan Junguo, Trang trại cá hồ Chagan chia sẻ: "Năm nay khi khách du lịch đến đây, họ sẽ phải kiểm tra thân nhiệt, họ cũng cần xuất trình mã y tế và đăng ký thông tin liên quan."

Đối với người Trung Quốc, ăn cá là điều gần như không thể thiếu trong các bữa ăn ngày lễ quan trọng như Tết Nguyên đán. Khách du lịch muốn mua cá tươi có thể mua trực tiếp tại các điểm câu trên hồ hoặc siêu thị gần đấy.

Chị Ma Lina, Người dân Chagan chia sẻ: "Tôi mua một con các về làm quà và một con cho gai đình tôi. Tôi thích các loại cá chép trong vùng, nên tôi đến đây hàng năm."

Hồ Chagan là một trong 10 hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc. Đây là nơi duy nhất bảo vệ nghi thức đánh bắt cá của người Mông Cổ xa xưa, đã được ghi vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể quốc gia ở Trung Quốc.

BT
Thăm dò khán giả