Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Chủ Nhật, 30/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan tăng cường an ninh tại các tòa nhà chính phủ

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự tại một số khu vực trọng yếu trong thành phố, từ ngày mai 31/7, các lực lượng bảo vệ pháp luật Thái Lan sẽ thắt chặt các biện pháp an ninh tại khu vực tòa nhà chính phủ, và tất cả các phương tiện giao thông ra vào khu vực này sẽ bị kiểm tra chặt chẽ. Đây là thông báo vừa được giới chức an ninh nước này đưa ra ngày 29/7.

Theo Cục Cảnh sát đặc nhiệm Thái Lan, các biện pháp an ninh được áp dụng, do trong thời gian này tại khu vực trên diễn ra nhiều hoạt động xây dựng, tu bổ, nên số lượng xe ôtô qua lại tăng lên, làm gia tăng nguy cơ về các lỗ hổng an ninh. Các biện pháp trên sẽ được áp dụng cho đến khi có thông báo mới.

Cũng theo thông báo, việc tăng cường an ninh ở tòa nhà chính phủ không liên quan đến việc Tòa án Tối cao dự kiến vào ngày 25/8 đưa ra phán quyết về vụ án của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Bà bị cáo buộc lơ là trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong chương trình trợ giá gạo. Nếu bị phán quyết có tội, bà Yingluck sẽ phải đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù giam, và tịch thu tài sản lên tới 35 tỷ baht, để bồi thường cho những thiệt hại do chương trình trợ giá gạo gây ra. Chính quyền quân sự Thái Lan đã cảnh báo những người ủng hộ bà Yingluck không nên tụ tập tại tòa án.

Mỹ Latinh cần đầu tư khẩn cấp cho lĩnh vực y tế

Mỹ Latinh đang cần đầu tư khẩn cấp cho lĩnh vực y tế. Đây là nội dung chính trong báo cáo “Giảm khác biệt: Sức mạnh của đầu tư vào trẻ em nghèo” của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), công bố ngày 28/7.

Theo đó, UNICEF cho rằng chính phủ các nước khu vực Mỹ Latinh cần cung cấp nhiều ngân sách hơn cho lĩnh vực y tế nhằm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ dưới 5 tuổi. Các chuyên gia UNICEF nhận định việc đầu tư chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em có thể giúp tránh tới 200.000 ca tử vong của trẻ dưới 5 tuổi mỗi năm tại khu vực này.

UNICEF cũng cảnh báo tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh dưới 28 ngày tuổi và trẻ dưới 5 tuổi ở các nước nghèo cao gấp 2,5 lần và 3 lần so với các nước giàu trong khu vực. Theo dự báo của UNICEF, nếu không đẩy mạnh các biện pháp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, đến năm 2030, thế giới sẽ chứng kiến gần 70 triệu trẻ dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm.

BT
Thăm dò khán giả