Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 08:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 5, 16/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan tái áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan đã tái áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài, bao gồm cả các đối tượng là nhà ngoại giao và doanh nhân. 

Động thái trên diễn ra sau khi một nhân viên quân đội Ai Cập được miễn cách ly y tế bắt buộc. Người này nhiễm COVID-19 và đã đến một trung tâm mua sắm. Hậu quả là gần 2.000 người dân địa phương có mặt tại trung tâm này cho kết quả xét nghiệm nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã yêu cầu Trung tâm Quản lý tình huống COVID-19 (CCSA) xem xét lại việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 để giải quyết những lỗ hổng trong các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Không chỉ các nhân viên ngoại giao và thân nhân của họ, những chuyến bay từ nước ngoài, bao gồm cả máy bay quân sự, cũng sẽ phải tuân theo quy định này.

CCSA cho biết, các nhân viên ngoại giao và gia đình khi đến Thái Lan có thể sẽ phải nghỉ tại những cơ sở cách ly do Chính phủ nước này chỉ định trong 14 ngày. Người nước ngoài, trong đó có cả các trường hợp đặc biệt là nhà ngoại giao và gia đình, doanh nhân, người nước ngoài có đặc quyền, bị cấm nhập cảnh vào Thái Lan. Trước đó, quốc gia này đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với các trường hợp đặc biệt kể trên từ ngày 1/7.

Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, đã phạt nền tảng chia sẻ video trực tuyến TikTok của Trung Quốc 186 triệu won (155.000 USD) do sai phạm trong xử lý thông tin người dùng, trong bối cảnh dư luận ngày càng lo ngại về vấn đề bảo mật của dịch vụ truyền thông xã hội này.

KCC nêu rõ ứng dụng TikTok được sử dụng phổ biến trong thanh thiếu niên đã vi phạm các luật viễn thông của Hàn Quốc, khi thu thập thông tin của trẻ dưới 14 tuổi mà không có sự đồng ý của cha mẹ, và không thông báo cụ thể cho người dùng về việc chuyển dữ liệu cá nhân ra nước ngoài.

Cơ quan quản lý hoạt động truyền thông của Hàn Quốc đã điều tra TikTok từ tháng 10 năm ngoái, sau khi Mỹ phạt công ty này 5,7 triệu USD hồi tháng 2/2019 vì thu thập trái phép thông tin cá nhân của trẻ em.

Quyết định của KCC là động thái mới nhất nhằm vào nền tảng Tiktok của Trung Quốc. Đầu tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nhà chức trách Mỹ đang cân nhắc cấm TikTok do những vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng. Tháng 6 vừa qua, Ấn Độ đã quyết định cấm ứng dụng này.

BT
Thăm dò khán giả