Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 6, 24/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan siết chặt kiểm soát truyền thông và mạng xã hội

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ Thái Lan mới đây cho biết Thủ tướng Prayut Chan-ocha  đã chỉ đạo các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường kiểm tra, giám sát thông tin trên mạng xã hội và truyền thông, đặc biệt là báo mạng.

Chính phủ Thái Lan cho biết mục đích của việc tăng cường giám sát nhằm ngăn chặn thông tin xấu, gây rối loạn xã hội và ảnh hưởng an ninh quốc gia. Luật Tội phạm máy tính vừa được sửa đổi của Thái Lan cũng ghi rõ, người bị kết tội phỉ báng hoặc đăng thông tin làm tổn hại, đe dọa an ninh quốc gia có thể ngồi tù đến 10 năm, bên cạnh mức phạt lên đến 200.000 baht (tương đương hơn 6.000 USD). Cơ quan chính phủ cũng được quyền đóng các trang web bị cho là đăng thông tin sai lệch, gây tổn hại an ninh quốc gia và trật tự, đạo đức xã hội.

Hiện Thái Lan có khoảng 47 triệu người dùng Facebook, 11 triệu người dùng Instagram và 9 triệu người dùng Twitter. Mới đây nhất, nhà chức trách Thái Lan cũng đã yêu cầu các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube chặn hàng trăm tài khoản đăng tải các thông tin được cho là “gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia”./.

Tập đoàn Mitsubishi Materials thừa nhận giả mạo dữ liệu sản phẩm
 
Tập đoàn Mitsubishi Materials của Nhật Bản ngày 23/11 cho biết các công ty con của tập đoàn này đã làm giả mạo dữ liệu sản phẩm trở thành công ty mới nhất tại Nhật Bản thừa nhận có vấn đề trong khâu giám sát chất lượng sản phẩm.

Theo Mitsubishi Materials, những sản phẩm bị giả mạo thông số, bao gồm các miếng đệm cao su thường được sử dụng để ngăn ngừa rò rỉ chất lỏng hoặc khí gas từ các đường ống dùng trong nhiều ngành công nghiệp như công nghiệp vũ trụ và công nghiệp ôtô. Một số phụ tùng ôtô và các sản phẩm khác cũng bị dính líu đến bê bối giả mạo dữ liệu sản phẩm này.

Mitsubishi Materials cho biết các công ty con của tập đoàn đã làm sai lệch dữ liệu về đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm trước khi bán cho khách hàng. Tập đoàn cam kết sẽ làm việc với các khách hàng bị ảnh hưởng để đảm bảo an toàn cho các sản phẩm của họ.

 

Thăm dò khán giả