Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan siết chặt an ninh sau cảnh báo đánh bom ở Bangkok

(ANTV) - Ngày 11/10, cảnh sát Thái Lan thông báo họ đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp an ninh sau khi có thông tin tình báo về nguy cơ xảy ra đánh bom ở thủ đô Bangkok và các vùng ngoại ô vào cuối tháng này.

Cảnh sát Thái Lan cho biết có thông tin về nguy cơ một nhóm đối tượng có thể đang tìm cách thực hiện các vụ đánh bom xe ở 3 địa điểm quanh thủ đô Bangkok và vùng ngoại ô trong khoảng thời gian từ ngày 25-30/10.

Đồng thời lưu ý rằng các địa điểm thu hút du khách và những khu thương mại có thể trở thành mục tiêu tấn công. 

Đại diện lực lượng cảnh sát cũng lên tiến trấn an người dân về tình hình an ninh đồng thời kêu gọi mọi người đề cao cảnh giác và nhanh chóng thông báo cho nhà chức trách nếu phát hiện đối tượng hay sự việc đáng ngờ nào..

Cùng ngày, cảnh sát và binh sĩ Thái Lan đã tiến hành các cuộc khám xét lớn tại 9 địa điểm tình nghi ở thủ đô Bangkok để truy tìm các phần tử nghi ngờ.

Theo cảnh sát thì nhóm đối tượng này đến từ các tỉnh cực Nam Thái Lan như Pattani, Yala và Narathiwat./.

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy bình thường hóa hoàn toàn

 Ngày 10/10, trong một tuyên bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí thúc đẩy các nỗ lực bình thường hóa hoàn toàn quan hệ song phương, và trong thời gian tới, Ủy ban liên chính phủ hai nước sẽ đảm trách công việc này.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ hợp tác trong tất cả các lĩnh vực, theo đó Nga dỡ bỏ từng phần các biện pháp trừng phạt kinh tế và hạn chế đối với những công ty của Thổ Nhĩ Kỳ, "hồi sinh" dự án đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" (TurkStream) và nhà máy điện hạt nhân Akkuyu.

Tổng thống Putin cũng cho biết Cơ quan Vũ trụ LB Nga (Roscosmos) sẵn sàng tham gia chế tạo và giúp Thổ Nhĩ Kỳ phóng các vệ tinh liên lạc. Ngoài ra, hai nước cũng sẽ khôi phục các chuyến bay và giải quyết vấn đề thị thực giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý tiếp tục làm việc để tiến tới bình thường hóa hoàn toàn quan hệ song phương.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết: “Chúng tôi vừa ký thỏa thuận về dự án đường ống khí đốt “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”, và chúng tôi cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án này. Tôi tin rằng, quá trình khôi phục quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ nhanh chóng tiếp tục”.

Cuộc gặp của 2 nhà lãnh đạo được cho là sẽ đẩy nhanh việc bình thường hóa quan hệ giữa 2 nước sau giai đoạn lạnh nhạt kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga hồi cuối năm 2015.

Giới phân tích cho rằng, mối quan hệ ấm lên giữa một nước thành viên NATO là Thổ Nhĩ Kỳ và Nga mang tính chiến lược vì cả hai quốc gia đang gặp những vấn đề về kinh tế và quan hệ với phương Tây./.

BT
Thăm dò khán giả