Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan sẽ tổ chức bầu cử vào năm 2017

(ANTV) -Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 26/1, vừa tuyên bố nước này vẫn sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào năm 2017, mặc dù bản dự thảo hiến pháp không vượt qua được cuộc trưng cầu dân ý trong năm nay.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Thái Lan tuyên bố chính phủ vẫn sẽ tổ chức bầu cử vào năm 2017 theo lộ trình đã vạch sẵn. Dự kiến, một ủy ban do chính quyền quân sự bổ nhiệm sẽ công bố bản dự thảo hiến pháp vào ngày 29/1 tới.

Cuộc đảo chính hồi tháng 5/2014 đã chấm dứt làn sóng biểu tình chính trị kéo dài trong nhiều tháng tại thủ đô Bangkok của Thái Lan và quân đội đã bác bỏ bản hiến pháp cũ. Trước đó, chính quyền quân sự Thái Lan từng tuyên bố rằng trước khi tiến hành bầu cử thì bản dự thảo hiến phải có hiệu lực, đồng thời nhấn mạnh việc đạt được một bản hiến pháp thông qua trưng cầu dân ý là một phần quan trọng của "lộ trình hướng tới dân chủ" của chính quyền này.

Syria: Đánh bom kép ở Homs, hơn 120 người thương vong

 


Theo thông tin từ truyền thông nhà nước Syria, ngày 26/1 đã xảy ra một vụ đánh bom kép nhằm vào chốt kiểm soát của quân đội nước này ở tỉnh miền Trung Homs, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Nguồn tin trên cho biết vụ việc trên xảy ra ở huyện Al-Zahraa. Hai kẻ đánh bom liều chết đã dừng xe tại chốt kiểm tra của quân đội. Một đối tượng ra khỏi xe trước khi tên còn lại cho nổ tung thân mình khi vẫn ở trong xe. Lợi dụng tình hình bất ổn do hậu quả của vụ nổ thử nhất và đám đông đang tụ tập, kẻ đánh bom liều chết ở bên ngoài đã kích hoạt số thuốc nổ mang trên người.

Trong khi đó, theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), trong số người thiệt mạng nói trên có 13 binh sĩ chính phủ. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ đánh bom trên.
 

BT
Thăm dò khán giả