Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Chủ Nhật, 24/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan sẽ cấm nhập khẩu rác

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan mới đây cho biết sẽ cấm nhập khẩu hoàn toàn các loại rác thải. Trong các loại rác thải cấm nhập khẩu có rác điện tử, giữa lúc nước này có nguy cơ trở thành bãi rác công nghệ mới của khu vực Đông Nam Á sau khi Trung Quốc ngừng nhập khẩu phế liệu từ đầu năm nay.

Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan Surasak Karnjanarat cho biết, để áp đặt lệnh cấm nói trên, Chính phủ cần sửa đổi luật đang hiện hành và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đang nỗ lực thúc đẩy vấn đề này.

Tính từ đầu năm đến nay, lượng rác nhập khẩu vào Thái Lan gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước, sau khi Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu rác thải điện tử lớn nhất thế giới quyết định cấm nhập khẩu 24 loại rác.

Ả Rập Xê Út  bãi bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe

Chính quyền Ả-rập Xê-út tuyên bố bắt đầu từ 24/6 lệnh cấm phụ nữ lái xe chính thức được bãi bỏ sau nhiều năm tồn tại. Việc bãi bỏ lệnh cấm này là một phần trong kế hoạch cải tổ mang tên “tầm nhìn đến năm 2030” của chính quyền Ả-rập Xê-út, nhằm mở cửa vương quốc này ra với thế giới, thúc đẩy nền kinh tế và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ.

Theo quy định mới, phụ nữ từ 18 tuổi trở lên sẽ được đăng ký lấy bằng lái xe. Một loạt trường dạy lái ôtô cho phụ nữ đã mở cửa tại 5 thành phố lớn ở Ả-rập Xê-út. Giảng viên nữ của các trường này đều sở hữu bằng lái quốc tế.

Những người có bằng lái xe được cấp ở nước ngoài có thể đăng ký lấy bằng lái của Ả-rập Xê-út thông qua một quy trình riêng. Các nhà lãnh đạo Ả-rập Xê-út hy vọng chính sách mới sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế, thông qua việc có thêm nhiều phụ nữ tham gia vào lực lượng lao động.

BT
Thăm dò khán giả