Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 6, 01/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan sẵn sàng cho Hội nghị cấp cao ASEAN 35

(ANTV) - Thái Lan đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 35 và các hội nghị liên quan. Đây là loạt hội nghị quan trọng cuối cùng trong Năm Chủ tịch ASEAN 2019 của Thái Lan với sự tham dự của hơn 3.000 đại biểu, trong đó có các nhà lãnh đạo và đại diện của 23 nước và 5 tổ chức quốc tế.

 

Từ nhiều tháng qua, nước chủ nhà Thái Lan đã huy động các nguồn lực, từ cơ sở vật chất, nhân sự đến các nội dung thảo luận, nhằm đảo bảo sự thành công của các hội nghị. Công tác đảm bảo an ninh được đặt ưu tiên hàng đầu theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Thái Lan đã huy động 17.000 cảnh sát và nhân viên an ninh tại các địa điểm quan trọng ở thủ đô Bangkok và Trung tâm hội nghị tỉnh Nonthaburi. Đặc biệt, ngay trước khi diễn ra chuỗi sự kiện, các đơn vị đặc nhiệm của quân đội đã tổ chức diễn tập ứng phó với những mối đe dọa an ninh giả định, diễn tập cứu hộ và sơ tán đại biểu trong trường hợp khẩn cấp.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ thảo luận các vấn đề hợp tác phát triển bền vững trong nhiều lĩnh vực.

FED hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm 2019

 

Rạng sáng 31/10, theo giờ Việt Nam, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tuyên bố cắt giảm lãi suất 0,25%. Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ ba liên tiếp của FED trong vòng 3 tháng qua.

Quyết định cắt giảm lãi suất 0,25% của FED đã đưa lãi suất cơ bản xuống dao động trong phạm vi từ 1,5% - 1,75%. Đợt cắt giảm thứ 3 liên tiếp trong vòng 3 tháng được cho là để giúp đảm bảo tăng trưởng cho nền kinh tế Mỹ vốn đang bị đe dọa bởi tăng trưởng chậm trên toàn cầu, cũng như tác động tiêu cực của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Việc cắt giảm lãi suất liên tục được cho là đã tạo hiệu ứng tích cực. Số liệu vừa được chính phủ Mỹ công bố cho thấy kinh tế Mỹ đạt mức trưởng 1,9% trong quý III năm nay. Dự báo, kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm trong quý IV năm nay và đầu năm 2020. Tuy nhiên, những số liệu khả quan về kinh tế Mỹ mới được công bố khiến nhiều chuyên gia đưa ra nhận định, FED có thể sẽ không sớm cắt giảm lãi suất lần thứ 4 trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả