Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan phát triển bộ xét nghiệm nhanh COVID-19

(ANTV) - Việc xét nghiệm phát hiện virus là một phần quan trọng trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19. Mới đây, Đại học PSU của Thái Lan đang phát triển các bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 có thể cho kết quả trong 15 phút dựa trên kỹ thuật sắc ký miễn dịch.

Bộ xét nghiệm có tên gọi là PSU Covid-19 Rapid Test Kit, sử dụng nguyên lý sắc ký miễn dịch để phát hiện các kháng thể IgM và IgG sản sinh bởi hệ miễn dịch của người bị nhiễm COVID-19.

Việc xét nghiệm sẽ được thực hiện chỉ với một vài giọt máu và có thể cho kết quả trong 15-20 phút thông qua một que thử tương tự như thử thai. Bộ thử có thể được bảo quản với nhiệt độ trong nhà trong vài tháng, phù hợp để sử dụng tại những khu vực xa xôi còn hạn chế về thiết bị y tế.

Dự kiến, những bộ xét nghiệm đầu tiên sẽ được phân phối cho 3 tỉnh cực Nam của Thái Lan. Những đợt tiếp theo sẽ được phân phát cho tất cả 14 tỉnh ở miền Nam Thái Lan.

Cuba lên án vụ tấn công vào Đại sứ quán nước này tại Mỹ

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez ngày 01/5 đã lên án vụ tấn công bằng súng vào Đại sứ quán nước này tại Mỹ, đồng thời đã triệu tập Đại biện lâm thời Mỹ tại thủ đô La Habana để yêu cầu làm rõ vụ việc nghiêm trọng này.

Trong tuyên bố đưa ra trên trang Twitter, nhà lãnh đạo Cuba nhấn mạnh việc các quốc gia có nghĩa vụ bảo vệ các phái Bộ Ngoại giao thường trực trên lãnh thổ của mình. Bộ Ngoại giao Cuba khẳng định sau 12 giờ kể từ khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào trụ sở ngoại giao Cuba tại Mỹ, La Habana vẫn chưa nhận được liên lạc từ Washington về sự việc.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 30/4 (theo giờ địa phương). Tuy không có thương vong về người nhưng có thiệt hại về cơ sở vật chất. Điều tra ban đầu cho thấy, nghi phạm là Alexander Alazo, 42 tuổi, ở Texas. Giới chức Mỹ cho rằng đây có thể là một vụ tấn công mang tính chất hận thù mặc dù hoạt động điều tra nguyên nhân vụ việc đang được tiến hành.

 

Thăm dò khán giả