Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan nỗ lực khắc phục hậu quả vụ xả súng kinh hoàng

(ANTV) - Sau vụ xả súng kinh hoàng tại trung tâm thương mại của Thái Lan làm ít nhất 26 người thiệt mạng, chính phủ nước này đã khẩn cấp thành lập trung tâm hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima ở vùng Đông Bắc.

Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan ngày 9/2 cho biết vụ xả súng đã làm rất nhiều người chết hoặc bị thương và những nạn nhân cùng gia đình họ cần sự hỗ trợ khẩn cấp. Trung tâm này được đặt tại Văn phòng Tư pháp tỉnh Nakhon Ratchasima.

Trong khi đó, sáng 9/2, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã đáp máy bay trực thăng tới bệnh viện thăm hỏi và động viên các nạn nhân của vụ xả súng. Ông Prayut cho biết đây là vụ xả súng chưa từng có tiền lệ tại Thái Lan và nhấn mạnh các lực lượng chức năng của Thái Lan cần rút kinh nghiệm từ thảm kịch này để xử lý các tình huống tương tự trong tương lai.

Cũng trong chiến dịch trấn áp tội phạm này, 2 cảnh sát Thái Lan đã hy sinh. Một buổi thắp nến tại hiện trường xảy ra vụ xả súng sẽ diễn ra vào tối nay để tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Hơn 3 triệu công dân EU nộp đơn xin ở lại Anh sau Brexit

Theo số liệu mới nhất từ Bộ Nội vụ Anh, hơn 3 triệu trên ước tính tổng số 3,4 triệu người Châu Âu tại Anh đã nộp đơn xin tiếp tục sinh sống và làm việc tại nước này sau Brexit. Ba nước có số lượng người đăng ký cao nhất lần lượt là Romania, Ba Lan và Italy.

Công dân Liên minh châu Âu và công dân các nước Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) là Iceland, Liechtenstein và Na Uy cũng như Thụy Sĩ sẽ phải đăng ký nếu muốn tiếp tục sinh sống và làm việc tại Anh sau thời hạn 30/6/2021. Khi được chấp thuận, công dân các nước này có thể sử dụng các dịch vụ y tế quốc gia, đi học, tiếp cận công quỹ và các chế độ phúc lợi khác hay xuất nhập cảnh ra vào Anh. Tuy nhiên trước hết, họ phải chứng minh được nhân thân, đưa ra bằng chứng rằng mình đang sinh sống tại Anh và khai báo án hình sự (nếu có).

Với hơn 3 triệu người nộp đơn xin định cư, Chương trình định cư Anh cho công dân Châu Âu sau Brexit có quy mô lớn nhất trong lịch sử Anh với số lượng hồ sơ xử lý mỗi ngày lên tới 20.000 trường hợp.

 

BT
Thăm dò khán giả