Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 3, 02/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan: Nhiều người bị thương và bắt giữ trong cuộc biểu tình

(ANTV) - Truyền thông sở tại ngày 1/3 cho biết, 33 người đã được xác nhận bị thương trong cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ bên ngoài doanh trại Trung đoàn Bộ binh số 1 ở Bangkok, Thái Lan vào tối 28/2, trong khi 22 người biểu tình đã bị cảnh sát bắt giam.

Chiều 28/2, khoảng 2.000 người biểu tình đã tập trung tại Tượng đài Chiến thắng ở trung tâm Thủ đô Bangkok, sau đó tuần hành đến doanh trại của Trung đoàn Bộ binh số 1 - nơi đặt trụ sở dinh thự của Thủ tướng.

Người biểu tình đã ném chai lọ vào cảnh sát, rồi vượt qua lớp rào chắn bằng vỏ container dựng lên bên ngoài cổng vào doanh trại.

Cảnh sát chống bạo động đã quyết định sử dụng vòi rồng, đạn cao su, hơi cay để giải tán cuộc biểu tình. Cơ quan tình trạng khẩn cấp Thái Lan cho biết, đã có 33 người bị thương trong các cuộc đụng độ này. Ngoài ra, còn có một cảnh sát đang làm nhiệm vụ chết vì nhồi máu cơ tim. Hiện những người bị thương đang được điều trị tại trung tâm Y tế Erawan.

Hàn Quốc tăng nặng hình phạt với tội danh bạo hành trẻ em

Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua một dự luật sửa đổi nhằm tăng nặng hình phạt đối với các tội danh xâm hại trẻ em dẫn đến tử vong.

Dự luật quy định khung hình phạt với tội danh bạo hành và giết hại trẻ em tối thiểu là 7 năm tù giam và tối đa là tử hình. Trước đó, theo Luật Hình sự của Hàn Quốc, mức hình phạt thấp nhất đối với tội danh này là 5 năm tù.

Văn kiện trên được thúc đẩy trong bối cảnh tại Hàn Quốc gần đây liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành trẻ em dẫn đến tử vong, gây bức xúc dư luận. Mới đây nhất, một đoạn video công bố ngày 12/1 đã ghi lại vụ việc từ tháng 10 năm ngoái, trong đó một bé gái 16 tháng tuổi bị mẹ nuôi bạo hành và tử vong.

Cũng riêng trong tháng 2/2021 đã có 2 em tử vong do các hành vi ngược đãi liên quan đến cha mẹ hoặc người đại diện của các em.

BT
Thăm dò khán giả