Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 09:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan nâng mức cảnh báo ứng phó về dịch Zika

(ANTV) - Ngày 14/9, Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan đã chỉ thị cho toàn bộ 12 Trung tâm Ứng phó Khẩn cấp của nước này nâng cấp cảnh báo ứng phó dịch sốt virus Zika lên cấp độ 2 để ngăn chặn sự lan rộng của dịch bệnh này.

 
Bộ Y tế Thái Lan cũng chỉ đạo cho tất cả các cơ quan trực thuộc triển khai các hoạt động giám sát, phòng và kiểm soát dịch Zika ở mức độ cao nhất. Các biện pháp này bao gồm tăng cường giám sát, nghiên cứu thực nghiệm về Zika và tập quán loài muỗi làm lây lan virút này.
 
Tất cả các văn phòng cấp khu vực của  Văn phòng Kiểm soát và phòng dịch sẽ trở thành trung tâm điều phối phòng dịch cấp vùng và 10% nhân lực của  Văn phòng Kiểm soát và phòng dịch sẽ được huy động vào các hoạt động ứng phó khẩn cấp.
 
Hôm 13/9, Bộ Y tế Thái Lan thông báo đã ghi nhận khoảng 200 ca nhiễm virus Zika kể từ tháng 1/2016 đến nay, đưa Thái Lan thành một trong những nước có số bệnh nhân nhiễm virus Zika cao nhất trong khu vực.
 
 
Khối Thị trường chung Nam Mỹ đình chỉ tư cách chủ tịch luân phiên của Venezuela
 
Ngày 14/9, 4 nước thành viên sáng lập Khối Thị trường chung Nam Mỹ đã thống nhất cùng điều hành chức chủ tịch luân phiên của tổ chức này tới hết năm nay và đình chỉ tư cách chủ tịch của Venezuela sau nhiều tháng bất đồng về vấn đề này.
 
Thông cáo của Khối này cho biết, Venezuela vẫn chưa hoàn thành đầy đủ những thủ tục pháp lý và những yêu cầu liên quan tới tư cách thành viên, chính điều này cản trở quyền chủ tịch luân phiên của khối. Văn bản nêu rõ nếu Venezuela chưa hoàn thành mọi nghĩa vụ với Khối thì nước này cũng có khả năng bị khai trừ từ ngày 1/12.
 
Trước đó, Uruguay kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên  Khối Thị trường chung Nam Mỹ nửa đầu năm nay từ tháng 6, nửa năm còn lại theo trật tự tên nước, Venezuela sẽ đảm nhiệm chức này.
 
Tuy nhiên, các nước Argentina, Brazil và Paraguay đều phản đối do cho rằng Caracas vi phạm nhân quyền và chưa tuân thủ hết mọi quy định của Mercosur như một nước thành viên. Venezuela đã tự tuyên bố nhậm chức Chủ tịch Mercosur khiến căng thẳng gia tăng trong khối.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả