Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan mở lại đường sắt từ Bangkok tới biên giới Campuchia

(ANTV) -Công ty đường sắt Thái Lan (SRT) ngày 1/7 nối lại việc khai thác dịch vụ tàu hỏa trên tuyến đường sắt tới biên giới với Campuchia sau đúng 45 năm gián đoạn.

 

 
Theo thông báo của SRT, mỗi ngày sẽ có hai chuyến tàu chạy từ thủ đô Bangkok tới ga Ban Klong Luk ở huyện Aranyaprathet thuộc tỉnh cực Đông Sa Kaeo của Thái Lan và ngược lại vào đầu giờ sáng và đầu giờ chiều. Thời gian hành trình của đoàn tàu mất khoảng 5 giờ.
 
Tuyến đường sắt này, ban đầu kéo dài tới thành phố Battambang của Campuchia qua ga Aranyaprathet, ngừng hoạt động từ 1/7/1974 do chiến tranh ở Campuchia. Kể từ đó, tuyến đường đã bị hư hỏng và đến năm 2014, Chính phủ Thái Lan và Campuchia đã quyết định khôi phục lại dịch vụ đường sắt giữa hai nước.
 

 

Nga: Tổng thống Mỹ đã đề nghị đẩy mạnh đối thoại với Tổng thống Nga

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 30/6 cho biết, tại cuộc gặp bên lề thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị đẩy mạnh đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông Peskov, tại cuộc gặp kéo dài hơn 1 tiếng rưỡi tại Nhật Bản, Tổng thống Mỹ đã sẵn sàng một cuộc đối thoại với Nga về sự ổn định và 1 giải pháp chiến lược.
 
Ông Peskov khẳng định, Nhà lãnh đạo Mỹ đã khá rõ ràng để đẩy mạnh cuộc đối thoại – điều mà Tổng thống Nga Putin đã nhiều lần đề cập tới, để bình thường hóa quan hệ giữa 2 nước.
 
Người phát ngôn điện Kremlin cho biết thêm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không hài lòng về quy mô thương mại song phương với Nga, đồng thời đã chỉ đạo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin làm việc với người đồng cấp Nga Anton Siluanov, để giúp 2 nước vượt qua các rào cản thương mại.
 
Taliban sát hại tám nhân viên bầu cử tại Afghanistan
 

 

Mới đây, nhóm phiến quân Taliban đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào khu vực trung tâm huyện Maruf (Ma-rúp), thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan. 8 nhân viên bầu cử thuộc Ủy ban Bầu cử Afghanistan đã bị sát hại.
 
Giới chức Afghanistan cho biết, các tay súng Taliban đã tiến hành tấn công trong lúc các nhân viên của Ủy ban Bầu cử Afghanistan đang làm việc tại văn phòng chính phủ ở quận Maruf. Cảnh sát xác nhận vụ tấn công cũng đã gây một số thương vong cho Lực lượng Quốc phòng và An ninh Afghanistan, song không tiết lộ con số cụ thể. Tổ chức Taliban đã thừa nhận là thủ phạm vụ tấn công trên.
 
Theo Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 dân thường ở Afghanistan đã thiệt mạng và khoảng 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang. Các nỗ lực hòa đàm giữa chính quyền Kabul và Taliban cho đến nay chưa đạt tiến triển.  

 

 

Thăm dò khán giả