Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 5, 09/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan mở chiến dịch "Bảo vệ bố mẹ" dịp Tết Songkran

(ANTV) - Tại Thái Lan, Bộ Y tế nước này mới đây đã phát động chiến dịch có tên gọi “Bảo vệ bố mẹ”, kêu gọi con cái tránh đến thăm bố mẹ và người cao tuổi trong gia đình trong dịp Tết cổ truyền Songkran.

Thông báo đề nghị thanh niên hạn chế không đến thăm bố mẹ đã cao tuổi, thay vào đó là giao tiếp bằng phương pháp trực tuyến. Những ai sống cùng người cao tuổi trong gia đình nên tránh tiếp xúc gần, đặc biệt là ôm và té nước vào người cao tuổi.

Bộ Y tế Thái Lan nhấn mạnh tới mục tiêu đảm bảo rằng trong dịp Tết Songkran, người cao tuổi được an toàn trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang hoành hành.

Tháng trước, Chính phủ Thái Lan quyết định hoãn kỳ nghỉ Tết cổ truyền Songkran từ ngày 13-15/4 nhằm đảm bảo giãn cách xã hội và hạn chế sự di chuyển của người dân cả trong nước và du khách quốc tế.

Thổ Nhĩ Kỳ theo dõi các công dân qua điện thoại di động

Trong một thông báo đưa ra ngày 08/4, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ sẽ theo dõi điện thoại di động của những người bị mắc viêm đường hô hấp cấp COVID-19 để đảm bảo những bệnh nhân này không phá vỡ thời gian cách ly, động thái mới nhất của chính quyền Tayyip Erdogan nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh đã bùng lên tại nước này từ tháng trước.

Theo Ban Giám đốc Thông tin của Tổng thống, Ankara sẽ bắt đầu theo dõi các công dân và gửi cho họ tin nhắn cũng như gọi điện cho họ mỗi khi họ rời khỏi nhà. Họ sẽ được yêu cầu quay trở lại nhà và cảnh sát sẽ phạt những ai tiếp tục vi phạm các quy định cách ly cũng như luật của Thổ Nhĩ Kỳ cho phép xử lý dữ liệu cá nhân mà không cần sự đồng ý cho "những mục đích đặc biệt".

 

Thăm dò khán giả