Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 4, 24/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan lên án mạnh mẽ vụ đánh bom bệnh viện

(ANTV) - Giới chức Thái Lan ngày 23/5, cho biết nước này đã tăng cường các biện pháp an ninh sau khi xảy ra vụ đánh bom trước đó một ngày tại bệnh viện quân y ở thủ đô Bangkok làm hơn 20 người bị thương.

Chính phủ Thái Lan đã chỉ thị cho các cơ quan an ninh trên toàn quốc đặt trong tình trạng sẵn sàng và cảnh giác cao độ. Cùng ngày, Thứ trưởng Quốc phòng Thái Lan cho biết cảnh sát và quân đội đã được triển khai ở nhiều khu vực trọng yếu ở thủ đô Bangkok, đặc biệt là khu vực đông dân cư để ngăn ngừa các vụ việc tương tự xảy ra.

Sau khi xảy ra vụ nổ, Đại sứ quán một số nước ở Thái Lan như Anh, Canada và Australian đã khuyến cáo công dân nâng cao cảnh giác khi ở Thái Lan, không đến những chỗ tụ tập đông người và tránh xa nơi xảy ra vụ đánh bom. Trong một động thái nhằm giảm sự lo ngại của cộng đồng quốc tế, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan nhấn mạnh chính phủ cam kết với du khách quốc tế rằng đất nước Thái Lan vẫn an toàn.

Mỹ- Palestine mong muốn hòa bình Trung Đông thông qua đàm phán

Mỹ và Palestine đều mong muốn giải quyết một cách hòa bình cuộc xung đột Israel– Palestine thông qua các cuộc hòa đàm, và Washington sẽ làm tất cả để giúp các bên đạt được một thỏa thuận. Đây là tuyên bố được đưa ra chiều nay, sau cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Palestine Mahmoud Abbas tại Bethlehem, thuộc khu Bờ Tây bị chiếm đóng.

Phát biểu sau cuộc hội đàm, Tổng thống Donald Trump cam kết ông sẽ làm tất cả những gì có thể để đạt được thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Palestine, cũng như hỗ trợ kinh tế cho Palestine.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Palestine bày tỏ tin tưởng vào sự thành công của các nỗ lực hòa bình, đồng thời nhấn mạnh, chìa khóa cho hòa bình của khu vực và thế giới chính là đạt được hòa bình tại Palestine. Ông Abbas cũng tái khẳng định cam kết hợp tác với Tổng thống Mỹ, nhằm đạt được thỏa thuận hòa bình lịch sử dựa trên giải pháp hai nhà nước.

Trước đó, trong cuộc hội đàm ngày 22/5 với các lãnh đạo Israel ở Jerusalem, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã bày tỏ lạc quan về "cơ hội lớn" đối với nền hòa bình ở Trung Đông.

BT
Thăm dò khán giả