Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan khuyến khích dân tự chế khẩu trang

(ANTV) - Dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại Thái Lan. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu lớn về khẩu trang. Trước tình trạng quá tải và thiếu hụt nguyên liệu của các nhà máy sản xuất khẩu trang y tế chuyên dụng, chính phủ Thái Lan đã khuyến khích người dân tự may khẩu trang vải tại nhà để tự bảo vệ bản thân khỏi virus SARS- CoV-2.

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã công bố video nhằm hướng dẫn người dân cách tự chế khẩu trang vải, đồng thời cũng khuyến cáo người dân giặt khẩu trang hàng ngày để bảo đảm vệ sinh. Theo các chuyên gia y tế, khẩu trang vải vẫn có thể giúp ngăn ngừa virus lây nhiễm qua các giọt chất lỏng khi ho hoặc hắt hơi.

Những giọt này có kích thước khoảng 5 micromet, thử nghiệm của chúng tôi cho thấy khẩu trang vải có thể ngăn giọt chất lỏng lớn hơn một micromet. Nhiều người dân Thái Lan đã tập trung thành các nhóm tự sản xuất khẩu trang, sau đó tặng miễn phí cho những người trong cộng đồng dân cư xung quanh.

Trung Quốc: Nhịp sống dần quay trở lại sau dịch COVID-19

Trung Quốc mới đây đã thông báo vượt qua thời gian đỉnh điểm bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tại nhiều thành phố lớn tại Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, hay thậm chí là tâm dịch Vũ Hán, các hoạt động sản xuất đang dần quay trở lại. Người dân khắp Trung Quốc đang dần được trút bỏ gánh nặng, sau suốt hơn 3 tháng chống trọi với virus SARS- CoV-2.

Đường phố Vũ Hán những ngày đầu tháng 3 không còn cảnh vắng lặng, không một bóng người nữa, nhịp sống đã bắt đầu quay trở lại. Người dân Vũ Hán bắt đầu ra đường đi mua sắm thực phẩm. Bến tàu hỏa tại Vũ Hán bắt đầu có chuyến vào ra. Những người dân có thể quay trở lại Vũ Hán sau một thời gian dài phải xa nhà vì lệnh phong tỏa.

Tại những thành phố cấp 1 như Thượng Hải, các công ty bắt đầu hoạt động trở lại vào đầu tuần này, sau gần 2 tháng phải đóng cửa để ngăn dịch bệnh lan rộng. Những biện pháp đề phòng như đo thân nhiệt vẫn được áp dụng nhưng người dân không còn mang nỗi lo dịch bệnh lớn như trước nữa.

Còn tại công viên Disneyland Thượng Hải, khu vui chơi vẫn đóng nhưng một số hoạt động mua sắm, ăn uống và giải trí đã mở cửa trở lại với giờ hoạt động hạn chế. Đây là giai đoạn 1 của việc dần mở cửa trở lại tổ hợp vui chơi này.

 

Thăm dò khán giả