Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 05:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 6, 18/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan khánh thành hệ thống tàu một đường ray không người lái

(ANTV) -Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vừa khánh thành hệ thống tàu một ray không người lái đầu tiên của nước này tại thủ đô Bangkok. 

 

Hệ thống đường tàu một ray Gold Line nối liền 3 nhà ga. Hành khách hiện được miễn phí đến ngày 15/1/2021, sau đó sẽ phải trả phí cố định 15 bath (bạt/khoảng 0,5 USD) cho toàn bộ hành trình dài 1,72 km.
 
Hệ thống tàu 1 ray Gold Line dự kiến sẽ chuyên chở khoảng 42.000 hành khách mỗi ngày.
 
Thủ tướng Prayut cũng khánh thành nhà ga Khu Khot (Khu-khốt), ga cuối của đoạn mở rộng thuộc tuyến tàu Green Line ở ngoại ô phía Bắc thủ đô Bangkok. Hiện tại hành khách được miễn phí đi tàu trên đoạn mở rộng của tuyến Green Line cho đến ngày 1/1/2021. Đoạn mở rộng này dự kiến phục vụ khoảng 252.000 hành khách mỗi ngày.
 
Trung Quốc: Tàu vũ trụ Thường Nga 5 trở về Trái Đất
 

 

Ngày 17/12, tàu vụ trũ Thường Nga 5 của Trung Quốc đã trở về Trái Đất, kết thúc hành trình khám phá Mặt Trăng cũng như mang trở về các mẫu đất đá thu thập được từ hành tinh này.
 
Tàu đã hạ cánh ở một khu vực thuộc Khu tự trị Nội Mông, phía Bắc Trung Quốc, vào lúc 1 giờ 59 phút sáng (giờ Bắc Kinh). Ngay sau khi tàu hoàn tất các thủ tục hạ cánh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ hy vọng sứ mệnh khám phá không gian lần này của tàu Thường Nga 5 sẽ đóng góp thêm kiến thức cho việc hiểu hơn về nguồn gốc Mặt Trăng và lịch sử phát triển của hệ Mặt Trời.
 
Tàu thám hiểm này của Trung Quốc có nhiệm vụ khảo sát bề mặt Mặt Trăng trong 2 ngày và thu thập khoảng 2kg mẫu đất đá trước khi quay trở về. Sứ mệnh của tàu Thường Nga được đánh giá là một trong những sứ mệnh phức tạp và thử thách nhất trong lịch sử ngành hàng không vũ trụ Trung Quốc.
Thăm dò khán giả