Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan kêu gọi giới truyền thông tiếp cận lành mạnh với đội bóng

(ANTV) - Hội đồng Báo chí quốc gia Thái Lan (NPCT) và nhà chức trách nước này kêu gọi và khuyến cáo giới truyền thông nên có cách tiếp cận lành mạnh, không chạy theo thị hiếu mà gây ảnh hưởng đến công tác cứu hộ cũng như tâm lý của các thành viên đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang cùng gia đình họ.

 

NPCT đề nghị giới truyền thông trong và ngoài nước nên bình tâm chờ để phỏng vấn các nạn nhân và gia đình họ vào thời điểm thích hợp. Việc này là nhằm tránh cho các thiếu niên trên phải mệt mỏi nhắc đi nhắc lại các câu trả lời và dành thời gian phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần.

NPCT cũng kêu gọi giới truyền thông cập nhật tin tức một cách cẩn trọng, tránh chạy đua tin tức làm ảnh hưởng đến các quyền và sự riêng tư của những người liên quan.

Cơ quan trên cũng đề nghị báo giới tham khảo các bác sỹ và chuyên gia tâm lý để có thể có các hiểu biết về khía cạnh này nhằm đưa ra các câu hỏi một cách đúng mực, không gây ra sự hiểu nhầm, chia rẽ hay các sang chấn tâm lý khác.

Mưa lớn tại Pakistan khiến ít nhất 14 người thiệt mạng

 

Nhà chức trách Pakistan thông báo trong 2 ngày qua, đã có ít nhất 14 người chết và 19 người khác bị thương do mưa lớn tại một số địa phương ở quốc gia này.

Punjab là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nhất do thời tiết xấu, với 12 người chết, 17 người bị thương và 1 ngôi nhà bị cuốn trôi, trong khi tại Khyber Pakhtunkhwa cũng đã có 2 người chết và 2 người bị thương.

Phần lớn số người thương vong tại 2 địa phương trên là do bị sập mái nhà và điện giật.

Hiện cơ quan quản lý thảm họa của tỉnh Punjab đã điều động lực lượng cứu hộ nỗ lực thoát nước.

B.T
Thăm dò khán giả