Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:53, Chủ Nhật, 30/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan ghi nhận trường hợp tử vong do biến thể phụ BA.2

(ANTV) - Thái Lan đã ghi nhận 14 người nhiễm dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron, trong đó có 1 người đã tử vong.

Các nhà khoa học đã gọi BA.2 là biến thể “tàng hình" vì những khó khăn trong quá trình so sánh nó với biến thể Delta thông qua phương pháp PCR phiên mã ngược. BA.2 đang nhanh chóng lan rộng ở khoảng 40 quốc gia, trong đó Thái Lan ghi nhận cac mắc đầu tiên vào ngày 2/1.

Giới nghiên cứu Thái Lan khẳng định, cho đến nay, không có bằng chứng cho thấy BA.2 khác với BA.1 về khả năng lây truyền, khả năng phát triển biến chứng nghiêm trọng, hay khả năng né tránh phản ứng miễn dịch được tạo ra từ tiêm chủng hoặc sau khi mắc bệnh.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản lên mức cao kỷ lục

Nhật Bản ngày hôm qua đã ghi nhận trên 84.000 ca mắc mới COVID-19. Đây là mức cao nhất trong ngày kể từ khi dịch bùng phát và cũng là ngày thứ 5 liên tiếp lập mốc mới.

Với số ca mắc mới COVID-19 liên tục tăng nhanh, đang có những quan ngại về nguy cơ thiếu hụt giường bệnh, gia tăng sức ép lên hệ thống y tế tại Nhật Bản.

Các chuyên gia y tế Nhật Bản nhận định, dịch COVID-19 sẽ tiếp tục lây lan mạnh trong ngắn hạn, nhất là khi quốc gia này có các đợt nghỉ lễ dài ngày trong tháng 1, người dân có nhiều hoạt động tập thể, tụ tập đông người và di chuyển giữa các địa phương, cùng với đó là tốc độ lây lan nhanh hơn của biến thể Omicron.

Israel khuyến khích lao động trên 60 tuổi làm việc

Bộ Công bằng Xã hội Israel (MSE) đang đẩy mạnh chương trình “Người lớn tuổi làm việc” với tổng giá trị 10 triệu đồng Shekel (3,7 triệu USD) hỗ trợ lương cho người lao động nhằm khuyến khích người trên 60 tuổi tham gia lực lượng lao động.

Sau hai tháng phát động chương trình, đã có trên 900 lao động từ 60 tuổi trở lên tìm được việc làm phù hợp trong tổng số 5.000 người đăng ký. MSE ước tính có khoảng 200.000 lao động nghỉ hưu tại nước này vẫn có khả năng lao động, trong đó 3.000 người sẽ được chương trình hỗ trợ để tìm được công việc phù hợp.

Hầu hết các doanh nghiệp tham gia chương trình “Người lớn tuổi làm việc” đang hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ như chăm sóc khách hàng, thương mại, chăm sóc y tế, giáo dục...

BT
Thăm dò khán giả