Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 3, 18/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 theo ngày ở mức kỷ lục

(ANTV) - Ngày 18/5, Thái Lan đã ghi nhận số ca tử vong do mắc COVID-19 tính theo ngày ở mức kỷ lục với 35 người, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang phải nỗ lực đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ 3. Thái Lan cũng xác nhận thêm gần 2.500 ca nhiễm mới, trong đó có 680 ca là các tù nhân. Cho đến nay, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng hơn 113.500 ca mắc COVID-19 trên cả nước và số người tử vong đã tăng lên gần 650.

Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan đã điều chỉnh bản đồ phân vùng các tỉnh có bệnh nhân COVID-19, giảm số lượng các tỉnh thuộc Vùng đỏ sẫm thuộc diện kiểm soát tối đa xuống còn 4 tỉnh là Bangkok, Nonthaburi, Samat Prakan và Pathum Thani. Các tỉnh còn lại gồm 17 tỉnh thuộc Vùng đỏ và 56 tỉnh thuộc Vùng da cam.

Kể từ ngày 17/5, các quán ăn và nhà hàng tại 4 tỉnh thuộc Vùng đỏ sẫm sẽ được phép phục vụ ăn uống tại chỗ tới 21 giờ với 25% tổng số ghế ngồi. Các quán ăn tại 17 tỉnh Vùng đỏ sẽ được phép hoạt động tới 23 giờ mà không bị hạn chế về số ghế phục vụ khách, trong khi các quán ăn tại các tỉnh thuộc Vùng da cam được phép nối lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đồ uống có cồn chưa được phép được phục vụ tại tất cả các cơ sở trên toàn quốc.

Siêu bão Tauktae đổ bộ Ấn Độ khiến nhiều người thiệt mạng

Trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19 thứ 2 vẫn đang hoành hành, Ấn Độ còn đang phải hứng chịu siêu bão Tauktae vừa đổ bộ miền Tây nước này. Siêu bão với các đợt mưa lớn kèm gió mạnh, làm ngập lụt khắp các tuyến đường, gây nhiều thiệt hại, đồng thời làm gián đoạn nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19 của quốc gia Nam Á này

Truyền thông Ấn Độ nhấn mạnh Tauktae là cơn bão lớn nhất càn quét khu vực trên trong vòng 30 năm qua. Hoàn lưu bão gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan từ cuối tuần qua đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

Bão Tauktae đổ bộ bang Gujarat vào tối qua với sức gió 155-165km/giờ, vùng gần tâm bão gió giật tới 185km/h. Siêu bão Tauktae càng chất thêm gánh nặng lên nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19 của Ấn Độ - đại dịch vốn đang cướp đi ít nhất 4.000 sinh mạng mỗi ngày và đẩy hệ thống y tế tại nước này đến bờ vực sụp đổ. Lực lượng chống bão gồm hàng nghìn người đã được triển khai tới các bang, trong khi các đơn vị trực thuộc lực lượng cảnh sát biển, hải quân, quân đội và lực lượng không quân túc trực và sẵn sàng triển khai khi cần thiết./.

 

BT
Thăm dò khán giả