Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 08/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan gắn biển vaccine COVID-19 cho taxi

(ANTV) - Thái Lan ngày 08/6, đã chính thức bắt đầu chương trình tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19 trên toàn quốc, trong bối cảnh đang phải đối mặt với làn sóng dịch thứ 3 và là đợt bùng phát tồi tệ nhất. Mục tiêu của Thái Lan là tiêm chủng cho 70% dân số, tức khoảng 50 triệu người vào tháng 12. 

Để góp phần cổ động tuyên truyền cho chiến dịch tiêm chủng lần này, mới đây, 1 lái xe taxi tại thủ đô Bangkok đã đưa ra sáng kiến "gắn biển đã tiêm chủng vaccine COVID-19 lên mào xe" giải pháp vừa để đảm bảo an toàn, thu hút hành khách, vừa giúp tăng cường niềm tin vào chương trình tiêm chủng.

Biển báo "Đã tiêm vaccine COVID-19" bằng ba thứ tiếng là tiếng Thái, Anh và tiếng Trung Quốc trên xe taxi của anh Sombat Subin một sáng kiến mới được áp dụng để trấn an hành khách, kiếm thêm thu nhập trong đại dịch. Do tác động từ COVID-19, mỗi tháng anh Sombat Subin chỉ kiếm được 10.000 bath (khoảng 7,5 triệu VNĐ) từ nghề lái taxi, chỉ bằng 1/6 thu nhập trước khi dịch bùng phát.

Với nhiều người, dấu hiệu đã tiêm vaccine là một trong yếu tố quan trọng để lựa chọn phương tiện di chuyển.

Trước đó thì lái xe, nhân viên giao thông công cộng là một trong những diện được ưu tiên tiêm chủng tại nước này.

Hiện đã có 2,7 triệu người dân Thái Lan được tiêm ít nhất 1 liều vaccine. Chính phủ nước này cũng đang cố gắng tìm thêm các nguồn cung vaccine nhằm đảm bảo cho chiến dịch tiêm chủng.

Ấn Độ nới lỏng phong tỏa phòng chống COVID-19

Nhiều bang và vùng lãnh thổ liên bang của Ấn Độ đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa, hạn chế phòng chống COVID-19. Động thái dỡ bỏ các hạn chế phòng dịch được thực thi trong bối cảnh số ca mới mắc mới trong ngày liên tục giảm tại nước này.

Chính quyền thủ đô New Delhi bắt đầu thực hiện các biện pháp nới lỏng phong tỏa từ hôm qua. Theo đó, các cửa hàng trong khu mua sắm, chợ, cửa hàng tạp hóa được hoạt động trở lại theo thứ tự chẵn lẻ và vẫn bị giới hạn thời gian. Các rạp chiếu phim, nhà hát, nhà hàng, cơ sở làm đẹp, quán bar, phòng tập gym vẫn tiếp tục đóng cửa. Cũng từ ngày 07/6, hệ thống tàu điện tại New Delhi được hoạt động trở lại nhưng với một nửa công suất. Đây là lần thứ hai trong vòng hơn 1 tuần, thủ đô của Ấn Độ nới lỏng lệnh phong tỏa nhằm đưa cuộc sống trở lại bình thường sau đợt lây nhiễm thứ hai.

Trong khi đó, từ hôm qua, chính quyền thành phố Mumbai, bang Maharashtra cũng đã cho phép dịch vụ xe buýt hoạt động trở lại. Tuy nhiên, phương tiện vận tải công cộng này phải áp dụng các biện pháp hạn chế như không được chở số người quá số ghế lắp trên xe. Hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tham gia giao thông. Lệnh phong tỏa vẫn được áp dụng tại bang Maharashtra tới ngày 15/6.

 

Thăm dò khán giả