Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan dùng sim "không thể tắt" để kiểm soát du khách

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa thông qua đề xuất cho phép các nhà mạng nước này kiểm soát khách du lịch bằng SIM điện thoại. Theo đó, loại SIM điện thoại sẽ không thể bị tắt hay offline; cho phép kiểm soát các du khách tại Thái Lan bất kể địa điểm, bất kể thời gian.

Tổng Thư ký Văn phòng Ủy ban Viễn thông và Truyền hình Quốc gia Thái Lan nhấn mạnh, lý do để triển khai kế hoạch này là nhằm bảo đảm an ninh quốc gia và ngăn chặn tội phạm xuyên quốc gia, đồng thời khẳng định nó sẽ không vi phạm các quyền tự do cá nhân của người dùng.

Du khách vẫn có lựa chọn sử dụng SIM điện thoại mà họ mang từ nước khác tới bằng dịch vụ chuyển vùng quốc tế - roaming để tránh bị theo dõi vị trí. Du khách chỉ bị buộc phải sử dụng loại SIM theo dõi vị trí khi mua SIM từ một nhà cung cấp Thái Lan.

Hàn Quốc diễn tập phòng vệ dân sự

Ngày 23/8, Hàn Quốc đã tiến hành diễn tập chống khủng bố tại thủ đô Seoul, nhằm chuẩn bị cho các cơ quan công quyền của Hàn Quốc sẵn sàng ứng phó trong những trường hợp khẩn cấp. Đáng chú ý, cuộc diễn tập phòng vệ dân sự này được tổ chức song song với cuộc tập trận chung thường niên "Người bảo vệ tự do Ulchi" giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc.

Tham gia diễn tập thường niên có khoảng 160 người thuộc các lực lượng cảnh sát, quân đội, cứu hỏa, và chính quyền địa phương, cùng các nhân viên của ga tàu điện ngầm Seoul. Tình huống giả định là ga tàu Youido bị tấn công bằng bom và khí độc.

Đây là một phần trong cuộc diễn tập phòng vệ dân sự Ulchi 2016. Theo Bộ An ninh và An toàn Công cộng Hàn Quốc, cuộc diễn tập kéo dài 4 ngày, với tổng cộng 480.000 công, viên chức từ 4.000 cơ quan chính phủ, trong đó có Sở Cảnh sát thủ đô Seoul, được huy động.

 

BT
Thăm dò khán giả