Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 6, 15/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan dùng gấu bông để giữ khoảng cách an toàn

(ANTV) - Trong khi lệnh phong tỏa ngăn chặn Covid-19 được dỡ bỏ và các cơ sở dịch vụ dần được mở cửa, chính quyền Thái Lan vẫn yêu cầu các chủ nhà hàng và doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho người dân bằng các biện pháp giãn cách xã hội. Do vậy, một nhà hàng ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan vừa qua đã chủ động tìm “người đồng hành” cho khách hàng ghé thăm mà vẫn giữ được khoảng cách an toàn.

Khách hàng khi đến nhà hàng Maison Saigon sẽ được ngồi cùng với 1 chú gấu bông đặt bên cạnh để tránh việc mọi người ngồi quá gần nhau. Chủ nhà hàng Natthwut Rodchanapanthkul cho biết, vì các khách hàng trong cùng không gian phải ngồi chéo nhau đảm bảo khoảng cách an toàn nên việc đặt những chú gấu bông vào ghế bên cạnh không những lấp vào khoảng trống, mà còn tăng thêm trải nghiệm của khách hàng khi ghé thăm nơi đây.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vừa lắng xuống, chính phủ Thái Lan vẫn tiếp tục hối thúc người dân đeo khẩu trang, rửa tay, giữ gìn vệ sinh chung và duy trì giãn cách xã hội.

Ấn Độ công bố gói kích thích kinh tế 270 tỷ USD

Trong bối cảnh nền kinh tế Ấn Độ đang lao đao vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman ngày 14/5 đã công bố gói cứu trợ thứ hai trong khuôn khổ gói kích thích kinh tế trị giá 270 tỷ USD được Thủ tướng Narendra Modi đưa ra hôm 12/5 nhằm phục hồi nền kinh tế.

Khoản ngân sách sẽ hướng tới hỗ trợ tập trung vào người lao động di cư, người bán hàng rong, người buôn bán nhỏ, người lao động tự do và nông dân. Dự kiến khoảng 30 triệu người nông dân hưởng lợi từ gói hỗ trợ tín dụng khẩn cấp bổ sung trị giá 4 tỷ USD.

Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ cung cấp thực phẩm miễn phí cho tất cả những người di cư trong 2 tháng tới. Người di cư không nằm trong diện của Đạo luật an ninh lương thực quốc gia - NFSA sẽ được cấp phát 5 kg gạo/lúa mì và 1 kg đậu hạt mỗi gia đình trong 2 tháng. Biện pháp này sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 80 triệu người di cư.

 

Thăm dò khán giả