Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:44, Chủ Nhật, 03/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan: Độc đáo xe cứu thương Doraemon

(ANTV) - Tại Thái Lan, một chiếc xe cứu thương được trang trí theo chủ đề nhân vật truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản, Doraemon, đã xuất hiện trên những cung đường của tỉnh Chon Buri để cấp cứu người bị thương.

Chiếc xe cứu thương này bên ngoài như những chiếc xe cứu thương thông thường ở Thái Lan, nhưng nội thất bên trong từ chiếc giường tới đồ trang trí đều theo chủ đề liên quan tới chú mèo máy thông minh Doraemon. Chủ nhân của chiếc xe này là một nhân viên cứu hộ với 20 năm công tác, ý tưởng trang trí nội thất xe cứu thương theo một nhân vật truyện tranh của ông là để bệnh nhân giảm căng thẳng và lo lắng khi được cấp cứu.

 Lễ hội nhập vai tại Seribia

Lễ hội nhập vai Seria được tổ chức mới đây đã thu hút hàng nghìn người tới tham dự. Tại lễ hội này, những người tham gia sẽ có cơ hội để nhập vai vào các kị sỹ, các chiến binh từ thế kỉ 15 tại Châu Âu.

Trong những bộ trang phục áo giáp sắt và khiên sắt nặng tới 40-50kg, những người tham gia sẽ cùng tranh tài đấu kiếm, nhập vai cuộc sống du mục và nấu ăn ngoài trời. Trẻ em và phụ nữ cũng tìm được vai trong lễ hội lần này với vai trò nấu nướng, luyện tập bắn cung – đấu kiếm – đua ngựa.. Lễ hội năm nay thu hút 50 nghìn người tham dự từ 17 quốc gia trên toàn Châu Âu.

Chiêm ngưỡng lâu đài cát cao nhất thế giới

Lâu đài cát cao nhất thế giới vừa được một nhóm các nghệ sĩ điêu khắc cát quốc tế hoàn thành tại Đức. Công trình này được một công ty du lịch đã nghĩ ra dự án này nhằm mang kỷ lục về cho thành phố Duisburg, Đức sau thất bại vào năm 2016.

Sau gần một tháng xây dựng và sử dụng hơn 1.000 tấn cát, lâu đài cát được hoàn tất, cao 16,68m. Tác phẩm này đã được sách Kỷ lục Guinness công nhận là lâu đài cát cao nhất thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về lâu đài cát cao 14,84m được xây trong 9 ngày vào tháng 2/2017 tại bãi biển Puri, bang Odisha của Ấn Độ.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả