Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Chủ Nhật, 01/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan đẩy mạnh tìm kiếm đội bóng thiếu niên mất tích

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Thái Lan đã tiến hành diễn tập hoạt động sơ tán và cứu hộ y tế trong trường hợp tìm thấy đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luổng ở tỉnh miền Bắc Chiềng Rai. Cho đến nay, đã tròn 1 tuần kể từ khi đội bóng này mất tích, nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn chưa đưa lại kết quả nào.

 

Các đội y tế ngày 30/6 đã tiến hành các cuộc diễn tập để chuẩn bị cho tình huống đưa các thành viên đội bóng bị thương ra khỏi hang Tham Luổng trong trường hợp tìm thấy những người này. Các xe cứu thương và trực thăng luôn trong tình trạng trực chiến tại khu vực cứu hộ.

Chính quyền địa phương cho biết, các thợ lặn đã đạt tới độ sâu gần nơi đội bóng được cho là mắc kẹt. Mưa lớn kéo dài liên tục suốt một tuần qua đã khiên công tác tìm kiểm gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, hiện tại, nước đã bắt đầu rút và thợ lặn sẽ tìm kiếm ở những khu vực sâu hơn trong hang.

Đội bóng gồm 12 nam thiếu niên, tuổi từ 11 đến 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ tối 23/6. Lực lượng cứu hộ đã triển khai hoạt động tìm kiếm từ ngày 24/6 sau khi phát hiện xe đạp cùng giày đá bóng của đội bóng này tại miệng hang Tham Luổng. Lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan đã có mặt ngay từ đầu, tham gia cứu hộ 24/24.

Mỹ: Nghi phạm vụ xả súng tòa soạn báo ở Maryland muốn sát hại nhiều người

 

Thông tin liên quan tới vụ xả súng tòa soạn báo Capital Gazette, bang Maryland, Mỹ, Cảnh sát nước này cho biết nghi phạm đã chặn lối ra một cửa sau, với mục đích sát hại được nhiều người nhất có thể.

Thông báo của cảnh sát nêu rõ, nghi phạm Jarrod Ramos, 38 tuổi, mưu toan bắn chết nhiều người nhất có thể. Cảnh sát cũng cho biết, các bằng chứng được tìm thấy tại nhà riêng của Ramos ở Maryland cho thấy đối tượng đã lên kế hoạch về vụ tấn công, và khẩu súng ngắn sử dụng để tấn công được mua một cách hợp pháp từ 1 năm trước.

Ông Wes Adams – Công tố viên hạt Anne Arundel cho biết "Các bằng chứng cho thấy nghi phạm Ramos đã chặn một cửa sau của tòa soạn và sử dụng cách tiếp cận truy tìm và sát hại các nạn nhân vô tội."

Các công tố viên cho biết, đối tượng này đã bị giam giữ và không được bảo lãnh để tại ngoại, với cáo buộc phạm 5 tội danh giết người cấp độ 1, tương đương mức độ nghiêm trọng nhất.

Cảnh sát cũng xác nhận, trong nhiều năm qua, Ramos đã theo đuổi một vụ kiện với tòa soạn liên quan tới một bài báo đăng năm 2011 về việc y bị cáo buộc quấy rối. Kể từ năm 2013, đối tượng từng nhiều lần có những bình luận đe dọa trên mạng xã hội nhằm vào các phóng viên tại tòa soạn.

Đây được coi là vụ xả súng tồi tệ nhất nhằm vào nhà báo ở Mỹ. Sau vụ xả súng này, các cơ quan thực thi pháp luật ở Baltimore và New York đã triển khai lực lượng bảo vệ cho các phương tiện truyền thông lớn như một biện pháp phòng ngừa.

 

B.T
Thăm dò khán giả