Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan công bố phác họa 4 nghi phạm đánh bom

(ANTV) - Cảnh sát Thái Lan đã công bố phác họa của 4 người đàn ông tình nghi là thủ phạm của các vụ đánh bom ở khu nghỉ mát Hua Hin và tỉnh Phang Nga cách đây 2 tuần.

 
Theo nguồn tin từ cảnh sát Thái Lan, 3 trong số phác thảo này dựa trên mô tả của các nhân chứng về 3 người đàn ông đã có mặt ở Hua Hin vào ngày 10/8 và trùng khớp với hình ảnh xuất hiện trong camera an ninh.
 
Tổng cộng đã xảy ra bốn vụ nổ bom tại Hua Hin, hai vụ tại một câu lạc bộ giải trí tối 11/8 và hai vụ tại cột đồng hồ thành phố sáng 12/8. Phác thảo còn lại được cho là của nghi phạm đã gây ra vụ đánh bom ở chợ Bang Niang tại tỉnh Phang Nga sáng 12/8.
 
Hiện cảnh sát Thái Lan đã phát lệnh truy nã ba trong số bốn nghi phạm trên, là các nghi phạm gây ra vụ đánh bom ở Hua Hin. Trước đó, cảnh sát đã phát lệnh truy nã đối tượng Ahama Lengha, sống ở tỉnh Narathiwat và được cho thủ phạm vụ đánh bom ở Phuket, hiện đã tẩu thoát sang Malaysia.
 
Afghanistan: Đánh bom tại một trường đại học ít nhất 18 người bị thương
 
 
Ngày 24/8 , bạo loạn đã xảy ra tại trường đại học tại thủ đô Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và ít nhất 18 người bị thương. Vụ tấn công diễn ra cùng thời điểm nhóm phiến quân Taliban đang đẩy mạnh cuộc chiến với quân đội của chính phủ Afghanistan được phương Tây hậu thuẫn.
 
Các nhân chứng tại hiện trường cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng nổ và súng, khiến khu vực trường đại học rung chuyển. Chỉ tính riêng tại bệnh viện được Italy tài trợ tại Kabul, đã có tới năm người bị thương được đưa tới cấp cứu. Hiện, cơ quan chức năng vẫn chưa liên lạc được với ban quản lý trường đại học có hơn 1.700 sinh viên theo học này. Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công trên.
 
Thủ đô Kabul là địa bàn hoạt động của nhiều băng đảng tội phạm. Chúng thường bắt cóc những người nước ngoài hay người bản địa giàu có nhằm đòi tiền chuộc. Một vài nạn nhân còn bị chúng giao nộp cho các nhóm đối lập chính phủ.
Thăm dò khán giả