Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:00, Thứ 7, 09/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan có nhiều người chết vì tai nạn giao thông nhất Đông Nam Á

(ANTV) - Tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh kinh hoàng với tất cả mọi người. Một thống kê mới công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Thái Lan là nước có số người thiệt mạng vì tai nạn đường bộ nhiều nhất của khu vực Đông Nam Á.

Đất nước Thái Lan nổi tiếng xinh đẹp nhưng lại có tình trạng tai nạn giao thông đường bộ gây chết người khủng khiếp đứng đầu Đông Nam Á. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỗi năm ở Thái Lan có 22.941 người chết vì tai nạn giao thông đường bộ, khiến cho đường bộ ở Thái Lan là nơi nguy hiểm nhất Đông Nam Á xét về khía cạnh giao thông.

Nguyên nhân tai nạn giao thông đường bộ ở Thái Lan có nhiều như: lái xe trong tình trạng say rượu, cảnh sát nhận hối lộ và việc thực thi luật giao thông nói chung là yếu kém. Các nỗ lực hạn chế các nguyên nhân này cho tới nay vẫn kém hiệu quả. Đa phần các ca tử vong đó là những người đi xe máy. 

 

Trung Quốc : Phát hiện 12.000 chai huyết tương nhiễm HIV

Trung Quốc đang phải đối mặt với vụ bê bối y tế mới nhất khi nước này vừa phát hiện hơn 12.000 chai huyết tương dùng điều trị cho người bệnh, bị phát hiện nhiễm HIV.

Lô 12.229 chai 50ml huyết tương tiêm tĩnh mạch dùng để điều trị thiếu hụt miễn dịch này được sản xuất bởi Công ty Dược phẩm Thượng Hải Xinxing - nhà sản xuất các sản phẩm y tế lớn thứ hai của Trung Quốc.

Các tổ chức y tế đã được Ủy ban Y tế Quốc gia ra lệnh đình chỉ việc sử dụng lô huyết tương bị lỗi sau khi các cơ quan y tế ở phía đông tỉnh Giang Tây của Trung Quốc phát hiện dấu vết của HIV trong đó, theo báo cáo.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Giang Tây cho biết hiện chưa có báo cáo về các bệnh nhân nhiễm HIV. Nguồn gốc của huyết thanh bị lỗi này vẫn đang được điều tra.

 

Thăm dò khán giả