Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan chuẩn bị nối lại các chuyến bay quốc tế

(ANTV) -Bộ Giao thông Thái Lan đang chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến bay quốc tế vào tháng 11 tới. Điều này có được nhờ quốc gia Đông Nam Á này đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng đại trà ngừa COVID-19.

 
Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket chuẩn bị mở cửa cho khách du lịch đã tiêm chủng vào tháng 7 tới, trong một chương trình thử nghiệm cho kế hoạch rộng lớn hơn. Thái Lan cũng có kế hoạch miễn cách ly bắt buộc đối với những du khách đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi đến thủ đô Bangkok và các điểm du lịch hàng đầu tại nước này từ tháng 10 tới.
 
Chính phủ Thái Lan cho hay, kế hoạch mới nói trên có thể thu hút 3,5 triệu lượt khách du lịch trong năm nay, tạo ra doanh thu 298 tỷ baht (bạt - tương đương 9,5 tỉ USD). Tuy nhiên, để thực hiện điều này, ít nhất 70% cư dân ở mỗi tỉnh trong số 10 tỉnh dự kiến mở cửa trở lại trước tiên phải được tiêm chủng.
 
Số ca mắc mới COVID-19 giảm tại Campuchia
 
Bộ Y tế Campuchia đã ghi nhận ngày thứ tư liên tiếp có số ca mắc mới COVID-19 giảm, trong bối cảnh chính quyền thủ đô nước này quyết định tiếp tục đóng cửa các khu chợ trong thành phố thêm một tuần để đề phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
 
Ngày 15/5, Campuchia xác nhận có thêm 335 ca mắc mới, nâng tổng số ca bệnh tại Campuchia lên hơn 21.000 người, trong đó có 147 ca tử vong. 
 
Trước đó, chính quyền thủ đô Phnom Penh xác nhận tiếp tục đóng cửa các khu chợ do nhà nước quản lý và chợ cóc trên địa bàn thành phố thêm một tuần, từ ngày 15-21/5. Theo số liệu của Ủy ban tiêm chủng quốc gia Campuchia, hiện nước này đã tiêm chủng cho hơn 2 triệu người, bằng 3 loại vaccine Sinopharm, Sinovac và AstraZeneca - tương đương 12,5% dân số cả nước.
 
Nhằm tăng cường lực lượng y tế chống dịch COVID-19, Campuchia cũng đã thành lập nhóm chuyên trách, có nhiệm vụ tuyển dụng 3.000 nhân sự bổ sung cho lực lượng y tế công trong năm nay.
Thăm dò khán giả