Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 3, 04/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan cân nhắc xét nghiệm Zika cho tất cả phụ nữ mang thai

(ANTV) -  Ngày 3/10, Bộ Y tế Thái Lan cho biết, giới chức nước này đang cân nhắc xét nghiệm Zika cho tất cả phụ nữ mang thai, sau khi 2 trường hợp trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika tại quốc gia Đông Nam Á này đã được các chuyên gia y tế xác nhận hồi tuần trước.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết giới chức y tế nước này đang xem xét tính cần thiết và hiệu quả của việc xét nghiệm miễn phí cho tất cả phụ nữ mang thai. Chi phí cho một lần xét nghiệm Zika là vào khoảng 2.000 bat (tương đương 58 USD). Bộ này cũng khuyến cáo các phụ nữ mang thai nên tiến hành xét nghiệm liên tục.

Tính tới thời điểm này, Bộ Y tế Thái Lan mới tiến hành xét nghiệm cho phụ nữ mang thai ở những khu vực có dịch Zika với khoảng1000 trường hợp.

Trước đó ngày  30/9, 2 trong số 3 trường hợp trẻ em sơ sinh được chẩn đoán đã mắc chứng đầu nhỏ do ảnh hưởng từ virus Zika. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới cũng xác nhận đây là các trường hợp trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ liên quan đến virus Zika đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á./.  

BT
Thăm dò khán giả