Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 5, 23/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan bắt giữ hơn 14 triệu viên ma túy đá

(ANTV) - Cảnh sát Thái Lan ngày 22/8 thông báo đã bắt giữ được hơn 14 triệu viên ma túy đá, trị giá 1,48 tỷ bath (khoảng 45 triệu USD). Theo thông báo, là một trong những vụ bắt giữ ma túy đá quy mô lớn nhất tại Thái Lan.

Lô ma túy đá đã bị thu giữ tại tỉnh Ayutthaya. Qua điều tra ban đầu, có 3 người mang quốc tịch Thái Lan bị tạm giữ liên quan đến chiến dịch hôm 18/8. Trong khi đó, một số nguồn tin cho biết xuất xứ của lô ma túy đá này có thể tới từ bang Shan ở Myanmar.

Vụ vận chuyển ma túy trên bị phát giác trong bối cảnh thị trường ma túy đá đang mở rộng ở mức báo động tại châu Á, đặc biệt khu vực Đông Nam Á. Các nước trong khu vực như Indonesia hay Malaysia cũng ghi nhận các đợt tịch thu số lượng ma túy lớn trong năm nay. Theo một báo cáo của Văn phòng Liên hợp quốc về chống Ma túy và Tội phạm, ma túy đá đã trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người trên thế giới./.

Công ty khai mỏ Australia đối mặt với cuộc điều tra chất thải hạt nhân tại Malaysia

Quốc hội Malaysia vừa yêu cầu chính phủ mới nhậm chức ở nước này mở một cuộc điều tra trên diện rộng về vấn đề môi trường và xử lý chất thải hạt nhân của công ty khai thác mỏ Lynas của Australia.

Kênh truyền thông SBS cho biết, công ty Lynas bắt đầu hoạt động khai thác và chế biến đất hiếm, một loại hợp kim được dùng trong các sản phẩm công nghệ cao như máy tính và ô tô điện, tại Malaysia kể từ năm 2013. Tuy nhiên, nhà máy vật liệu cao cấp Lynas (LAMP), đóng tại bờ biển phía Đông của Malaysia, từ lâu đã là trọng tâm của các cuộc biểu tình của người dân địa phương và những nhà bảo vệ môi trường. Những người biểu tình cho rằng các hoạt động quản lý chất thải hạt nhân cấp thấp được tạo ra trong quá trình sản xuất của nhà máy Lynas đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Phản ứng trước động thái trên của Quốc hội Malaysia, công ty Lynas bày tỏ mong muốn được làm việc với chính phủ mới, đồng thời bác bỏ những quan ngại về môi trường./.

Anh phát hiện một xưởng sản xuất súng trái phép

Các nhà điều tra cho biết đã phát hiện một xưởng sản xuất súng trái phép "tinh vi" tại hạt Sussex, miền Nam nước Anh và bắt giữ ba đối tượng trong một phần cuộc điều tra đường dây sản xuất súng này.

Cơ quan Tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, một địa điểm với biển báo bên ngoài ghi đây là một doanh nghiệp sửa chữa hộp số xe hơi có chứa nhiều thiết bị và máy móc bị nghi là được sử dụng để chế tạo súng và đạn dược.

Trước đó, hôm 18/8, các sĩ quan đã tiến hành việc bắt giữ sau khi nghe thấy tiếng nổ như tiếng súng từ trong địa phận thị trấn Hailsham. Người đứng đầu Trung tâm Cảnh báo súng quốc gia thuộc Cơ quan Tội phạm quốc gia Anh cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

 

 

BT
Thăm dò khán giả