Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Thứ 7, 20/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan bắt giữ đối tượng làm hộ chiếu giả cho IS

(ANTV) - Một đối tượng người Pakistan, chuyên làm hộ chiếu giả đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ. Tên này bị tình nghi đã từng bán hộ chiếu giả cho cả các đối tượng khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Muhamad Iqbal, 52 tuổi, bị bắt tại một căn nhà ở ngoại ô Thủ đô Bangkok. Cảnh sát đã khám xét và thu giữ nhiều hộ chiếu giả mang quốc tịch Singapore, Ấn Độ và những bản khắc cũng như các vật liệu in để làm thị thực giả vào châu Âu. Muhamad Iqbal được cho là đã hoạt động tại Thái Lan 10 năm nay và nhiều khả năng đã từng hỗ trợ cho khủng bố. Vụ bắt giữ nằm trong một chiến dịch truy quét những đối tượng làm hộ chiếu giả chuyên nghiệp sau khi xuất hiện nhiều lo ngại về "ngành công nghiệp đen" này đang phát triển mạnh ở Thái Lan.

Chính phủ Syria đồng ý tham gia vòng hòa đàm tới tại Áo

Chính phủ Syria mới đây đã nhất trí tham dự vòng hòa đàm thứ 9 tại thủ đô Vienna (Áo), dự kiến diễn ra vào ngày 25/1 tới. Quyết định được đưa ra sau cuộc gặp giữa Phó Đặc phái viên về vấn đề Syria của Liên hợp quố Ezzeldin Ramzi và Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekadd.

Liên quan đến đòi hỏi của phe đối lập về việc Tổng thống Syria đương nhiệm Bashar al-Assad phải từ chức giống như tại 8 vòng hòa đàm trước đó, Liên hợp quốc khẳng định, vòng đàm phán sắp tới không có điều kiện tiên quyết. Đại diện Liên hợp quốc cũng bày tỏ hy vọng, vòng hòa đàm sẽ diễn ra tích cực, tạo tiền đề cho cuộc thảo luận tại thành phố Sochi của Nga, dự kiến từ ngày 29-30/1, với chủ đề chính là vấn đề Hiến pháp mới của Syria, nhằm tiến tới giải pháp chính trị lâu dài cho cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này.

BT
Thăm dò khán giả