Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 3, 30/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan: Bắt 50 nghi phạm vụ đánh bom bệnh viện quân y

(ANTV) - Thái Lan đã bắt giữ để thẩm vấn 50 nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom bệnh viện quân y Phra Mongkutklao hôm 22/5, trong đó có một số nhân viên trong bệnh viện này.

Bộ quốc phòng Thái Lan cho biết, trong số 50 nghi phạm bị bắt giữ, có một số nhân viên bệnh viện. Hiện tất cả những người này đang bị thẩm vấn để phục vụ công tác điều tra.

Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở Bộ Quốc phòng Thái Lan, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan cũng đã từ chối bình luận về câu hỏi liệu vụ đánh bom trên có động cơ chính trị hay không vì sự kiện xảy ra đúng vào thời điểm 3 năm ngày quân đội tiến hành đảo chính lật đổ chính quyền của bà Yingluck Shinawatra.

Bộ quốc phòng Thái Lan cũng từ chối bình luận về khả năng vụ tấn công làm trì hoãn cuộc tổng tuyển cử hay không./.

Mỹ tái khởi động đàm phán với Nga để giải quyết khủng hoảng Ukraine

Tờ Washington Post dẫn lời các quan chức và chuyên gia Mỹ cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch tái khởi động các cuộc đàm phán hòa bình với Nga để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Nỗ lực tái khởi động các cuộc hòa đàm Ukraine do Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khởi xướng.

Ông Tillerson được cho đã thảo luận vấn đề này với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov.

Theo nhận định của tờ Washington Post, mặc dù mới là giai đoạn khởi đầu, song ý tưởng của Ngoại trưởng Tillerson tái khởi động các cuộc đàm phán hòa bình, vốn có sự tham gia của chính quyền Tổng thống Obama, làm dấy lên hy vọng rằng các điều kiện và nhân vật mới có thể đem lại kết quả tốt hơn.

Ngoại trưởng Tillerson đang cân nhắc bổ nhiệm một đặc phái viên tại Bộ Ngoại giao “để xử lý và dẫn dắt các nỗ lực mới cho vấn đề Ukraine.”

Đặc phái viên này sẽ khôi phục kênh ngoại giao Mỹ - Nga với cố vấn Tổng thống Nga.

BT
Thăm dò khán giả