Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 2, 28/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan: Bánh trung thu ế ẩm vì dịch COVID-19

(ANTV) - Các chuyên gia kinh tế Thái Lan dự báo doanh thu bánh Trung Thu năm nay ở quốc gia Đông Nam Á này nhiều khả năng sẽ giảm khoảng 16% do đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến sức mua của các hộ gia đình.

 

Trong thông cáo báo chí công bố bởi Trung tâm Nghiên cứu Kasikorn, ngày 27/9, đại dịch COVID-19 kéo theo những khủng hoảng kinh tế dẫn tới người dân Thái Lan thắt chặt chi tiêu hơn.

Trung tâm này ước tính doanh thu bánh trung thu năm 2020 ở Thái Lan sẽ chỉ vào khoảng 800 triệu bạt (bath) (tương đương 25,3 triệu USD), giảm 15,8% so với cùng dịp này năm ngoái.

Không chỉ tác động đến sức mua của người tiêu dùng Thái Lan, COVID-19 còn ảnh hưởng nặng nề tới lĩnh vực du lịch vốn là một trụ cột kinh tế của xứ Chùa Vàng.

Brazil hoàn thành đài tưởng niệm các nạn nhân Covid-19 đầu tiên

 

Đài tưởng niệm đầu tiên của Brazil để tưởng nhớ những bệnh nhân chết vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vừa được hoàn thành trong tuần này tại Nghĩa trang Penitencia ở khu vực cảng Rio de Janeiro.

Đài tưởng niệm có chiều dài 39m và nặng khoảng 3 tấn, khắc tên của những bệnh nhân không may mắn theo nguyện vọng của những người thân. Kiến trúc sư Crisa Santos đã nảy ra ý tưởng thiết kế tượng đài sau khi chứng kiến việc nhiều người mất đi người thân trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát không thể đưa tiễn họ vì những quy tắc hạn chế kéo dài.

Đài tưởng niệm được kiến trúc sư Santos lấy cảm hứng thiết kế hình dải ruy băng lượn sóng như một biểu tượng của hy vọng, thể hiện sự kết nối trong không gian với những người đã qua đời. Thiết kế cũng thể hiện ý nghĩa quyết tâm không khuất phục trước bệnh tật của nhân loại.

Có khoảng 4.000 tên người đã được khắc trên đài tưởng niệm này, dự kiến Brazil sẽ tiếp tục triển khai nhiều đài tưởng niệm trên khắp đất nước.

B.T
Thăm dò khán giả