Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 2, 11/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan bác tin đồn đảo chính lan truyền trên mạng xã hội

(ANTV) - Thái Lan mới đây đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội ngày 10/2, về một đoạn clip xe thiết giáp hướng vào Bangkok được cho là sẽ có đảo chính quân sự ở nước này.

 

Thiếu tướng Piyapong Klinpan – Tư lệnh Sư đoàn 2 Lục quân Thái Lan cho biết, xe thiết giáp và thiết bị quân sự được điều động nhằm mục đích chuẩn bị cho cuộc tập trận vào ngày 21/2 sắp tới. Đây là cuộc tập trận Hổ mang vàng thường niên hàng năm và năm nay sẽ diễn ra tại ba tỉnh thuộc khu vực đóng quân của sư đoàn này.

Các xe thiết giáp di chuyển trên quốc lộ có gây ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân, vì vậy, để tránh hiểu lầm đơn vị đã dán thông báo “sử dụng cho diễn tập”. Tuy nhiên, một số người đã cố tình chụp ảnh và tung tin thất thiệt gây hiểu lầm trong nhân dân về mục đích di chuyển quân trang thiết bị của quân đội.

Giới chức Thái Lan cũng cho hay, bất kỳ ai thấy những thông tin phát tán trên Facebook hoặc bất kỳ một mạng nào có thể chụp ảnh màn hình và gửi cho cảnh sát, quân đội. Những người phát tán thông tin không đúng sự thật này sẽ bị xử lý theo phát luật.

Australia xác định các mối đe dọa an ninh quốc gia

 

Ngày 11/2, Thủ tướng Australia Scott Morrison sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Câu lạc bộ báo chí quốc gia xác định rõ các mối đe dọa đối với an toàn và an ninh quốc gia cũng như trình bày kế hoạch đối phó với các mối đe dọa này.

Thủ tướng Morrison sẽ cam kết bảo vệ đất nước khỏi tất cả các mối đe dọa, từ xung đột quốc tế, khủng bố và buôn bán người, đến thiên tai, bạo lực gia đình, tệ nạn ma túy và bắt nạt qua mạng. Để chống lại ảnh hưởng của các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, Thủ tướng Australia sẽ nêu ra một loạt các chính sách lớn, trong đó có tăng chi tiêu quốc phòng, ưu tiên các mối quan hệ Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, thúc đẩy việc làm và trục xuất tội phạm người nước ngoài.

Dự kiến, ông Morrison sẽ cam kết dành một khoản kinh phí 78 triệu AUD để giúp đỡ các nạn nhân của bạo lực gia đình. Tuy nhiên trọng tâm của chính phủ Australia về an toàn và an ninh vẫn là các chính sách bảo vệ biên giới.

B.T
Thăm dò khán giả