Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 21:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:53, Chủ Nhật, 27/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan áp thuế đối với nước giải khát có đường

(ANTV) -Chính phủ Thái Lan đã thông qua một khoản thuế tiêu thụ mới đối với các loại nước giải khát có đường, đồng thời cho phép giảm thuế đối với mặt hàng nước trái cây.

 
Theo kế hoạch, nước giải khát chứa hàm lượng đường quá tiêu chuẩn của WHO là 6 gr/100 ml sẽ phải chịu mức thuế tiêu thụ đặc biệt gấp đôi và sẽ tăng trong vòng 6 năm.
 
Đây là lần đầu tiên Thái Lan áp dụng đánh thuế các loại nước giải khát dựa theo hàm lượng đường.Giới chức Thái Lan cho biết chính sách áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt này sẽ cho phép các nhà sản xuất điều chỉnh sản phẩm của mình.
 
Rất nhiều ngôi sao lớn sẽ hội tụ tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto
 
 
Liên hoan phim Quốc tế Toronto (TIFF) - liên hoan phim lớn nhất Bắc Mỹ, được tổ chức thường niên ở thành phố Toronto của Canada từ ngày 7-17/9 tới. Ban tổ chức cho biết liên hoan năm nay sẽ có sự góp mặt của hàng trăm ngôi sao điện ảnh, âm nhạc và thể thao.
 
Điểm đặc biệt là Liên hoan phim năm nay sẽ tập trung vinh danh những nữ đạo diễn, nhà biên kịch và nữ diễn viên để đáp lại những chỉ trích rằng sự kiện này toàn là sự thống trị của nam giới.
 
Dù có sự góp mặt của nhiều ngôi sao, liên hoan phim năm nay có quy mô nhỏ hơn đáng kể, số phim được chiếu giới thiệu giảm 20%. Ban tổ chức cho biết liên hoan sẽ có 255 phim truyện, giảm so với con số 296 phim năm ngoái và 84 phim ngắn, giảm từ con số 101 phim năm ngoái. 
 
Laman - Hãng thời trang cao cấp đầu tiên tại Afghanistan
 
 
Thực tế đã chứng minh rằng thời trang có thể phủ sóng tới mọi nơi trên thế giới, kể cả tại những quốc gia vẫn đang xảy ra chiến tranh, xung đột. Và hãng thời trang Laman của Afghanistan là một ví dụ. Dòng thời trang này là sự kết hợp giữa các kỹ thuật thủ công truyền thống của Afghanistan và thiết kế theo phong cách hiện đại.
 
Các nhà thiết kế của Laman làm việc trong môi trường đầy bất ổn tại Kabul. Thêm vào đó, thiết kế thời trang vốn là một nghề không được coi trọng.
 
Tuy nhiên, với nhà sáng lập Rahimi, những ý kiến bi quan không quan trọng bằng cái nhìn của thế giới với dòng thời trang được xem là đại diện cho đất nước mình.
 
Chỉ sau 2 năm, các bộ sưu tập của Laman đã được bán tại nhiều nước Trung Đông và cả châu Âu. Các nhà thiết kế hy vọng thành công bước đầu này sẽ góp phần tạo nên chỗ đứng cho Afghanistan trên làng thời trang thế giới.
Thăm dò khán giả