Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 5, 26/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan áp dụng tình trạng khẩn cấp từ ngày 26/3

(ANTV) - Bắt đầu từ 0h ngày 26/3 đến 30/4, Thái Lan sẽ chính thức áp dụng sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc. Quyết định này được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha thông báo tại một cuộc họp.

Thủ tướng Thái Lan cho biết, sẽ có thông báo cụ thể về việc đóng cửa những khu vực có độ rủi ro lớn, đóng cửa một số tuyến ra-vào đất nước. Các cửa hàng thực phẩm và đồ thiết yếu vẫn được phép hoạt động để phục vụ nhu cầu của người dân, nhưng nghiêm cấm việc tích trữ lương thực, tăng giá hàng hoá bừa bãi và đặc biệt là cấm đưa tin không đúng sự thật.

Theo sắc lệnh này, Thủ tướng sẽ là người có quyền duy nhất trong việc thực hiện các chính sách được đưa ra để chống đại dịch Covid-19 thông qua Trung tâm xử lý tình hình khẩn cấp.

Hàn Quốc siết chặt kiểm soát với du khách Mỹ từ ngày 27/3

Chính phủ Hàn Quốc thông báo, quyết định siết chặt kiểm soát biên giới đối với du khách đến từ Mỹ, bắt đầu từ ngày 27/3 tới.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang trở thành ổ dịch thứ 2 sau Italia. Trước đó, Hàn Quốc đã áp đặt lệnh kiểm soát biên giới nghiêm ngặt với hàng loạt du khách đến từ châu Âu, Trung Quốc, Italy và Iran từ hôm 19/3.

Theo đó, các hành khách này được yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân trên một ứng dụng điện thoại để theo dõi tình trạng sức khỏe theo từng ngày. Lệnh kiểm dịch bắt buộc có hiệu lực trong 14 ngày.

Hội nghị trực tuyến đặc biệt của G20 về COVID-19

Ngày 26/3, sẽ diễn ra hội nghị trực tuyến đặc biệt của G20 về COVID-19. Hội nghị do Quốc vương Ả-rập Xê-ut Salman sẽ chủ trì với sự tham gia của các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) nhằm thúc đẩy phối hợp toàn cầu ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngoài các nhà lãnh đạo của Nhóm G20, Hội nghị trực tuyến dự kiến còn có sự tham gia của các nước đối tác cùng các tổ chức khu vực và quốc tế.

Tuần trước, Tổng thư ký Liên hợp quốc đã lên tiếng kêu gọi các nhà lãnh đạo Nhóm G20 triển khai một gói kích thích trị giá hàng nghìn tỷ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp, công nhân và các hộ gia đình chống đỡ trước cơn bão COVID-19.

Những thách thức chưa từng có tiền lệ do COVID-19 gây ra cũng khiến các công cụ chính sách và các quy tắc kinh tế thông thường không còn được áp dụng.

Điều này đòi hỏi các nhà lãnh đạo Nhóm G20 cần hành động quyết đoán và tương xứng, thông qua việc hỗ trợ nền kinh tế, nâng GDP của thế giới lên hai con số tính theo phần trăm điểm.

Anh nhập khẩu 3,5 triệu bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2

Chính phủ Anh ngày 25/3 đã mua 3,5 triệu bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để tiến hành thử nghiệm cho những người nghi ngờ mắc Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Anh cho biết, Chính phủ mua bộ xét nghiệm virus SARS CoV-2 nhằm giúp người dân xác định họ có bị nhiễm bệnh và sau đó có thể quay lại làm việc hay không.

Giám đốc Y tế Quốc gia Anh cũng cho biết, nước này đã tuyển dụng người đầu tiên thử nghiệm vaccine phòng Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả