Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 6, 28/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan áp dụng lệnh cấm hút thuốc lá tại nhà

(ANTV) - Trong đạo luật mới của Thái Lan, việc hút thuốc lá tại nhà sẽ bị cấm vì được cho là làm ảnh hưởng tới những người cùng chung sống vì hút thuốc thụ động. Quy định này có hiệu lực từ ngày 20/8 tới nằm trong Đạo luật thúc đẩy phát triển và bảo vệ gia đình được công bố trên Công báo của Hoàng gia Thái Lan.

Những người hút thuốc sẽ có 90 ngày để thay đổi thói quen trước khi chính thức bị phạt nếu hút thuốc tại nhà. Theo đạo luật này, việc hút thuốc lá tại nhà khiến người thân cùng chung sống có nguy cơ nghiêm trọng về sức khoẻ.

Những người vi phạm có thể sẽ bị toà án vị thành niên hoặc hình sự xét xử. Mặc dù chưa có hình phạt nào được chính thức ấn định nhưng toà án có thể ra lệnh cho người vi phạm theo học một khoá cai thuốc lá. Thông báo này được đưa ra khi các nhà vận động chống thuốc lá tại Thái Lan nỗ lực làm cho môi trường gia đình không có khói thuốc là và khói thuốc lá điện tử.

 

Hàn Quốc miễn học phí cho học sinh phổ thông trung học từ năm 2021

Hàn Quốc sẽ từng bước miễn học phí cho cấp học trung học phổ thông, nhằm giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân và đảm bảo quyền đi học cho mọi trẻ em.

Trước mắt học sinh năm cuối bậc Phổ thông trung học sẽ được miễn học phí bắt đầu từ học kỳ 2 của năm nay. Năm 2020, học sinh năm thứ 2 và thứ 3 cấp trung học phổ thông được miễn học phí. Theo lộ trình, toàn bộ học sinh trung học phổ thông tại Hàn Quốc sẽ được miễn học phí vào năm 2021.

Hiện tại, Hàn Quốc miễn học phí cho học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở, trong khi học sinh trung học phổ thông phải trả trung bình 1,5 triệu won (1.300 USD) mỗi năm, bao gồm học phí, phí nhập học và các chi phí khác.

 

BT
Thăm dò khán giả