Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:08, Thứ 5, 25/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan áp dụng chương trình du lịch cách ly sân golf

(ANTV) - Thái Lan cuối tuần qua đã đón nhóm 41 du khách đầu tiên đến từ Hàn Quốc theo chương trình "cách ly sân golf" và 59 du khách châu Âu thuộc chương trình "cách ly biệt thự" ở Phuket. Đây là một trong những nỗ lực mới nhất nhằm thúc đẩy doanh thu du lịch trong bối cảnh đại dịch của xứ sở chùa vàng.

Những vị khách quốc tế khi đến Thái Lan sẽ ngay lập tức được xét nghiệm COVID-19, sau đó họ sẽ đi thẳng đến các khu nghỉ dưỡng mà họ đã đăng ký. Khách du lịch sẽ phải tuân thủ yêu cầu cách ly bắt buộc, sau đó họ sẽ được tự do đi lại trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng.

Ông Pochet Panapong, Chủ tịch tỉnh Phuket, Thái Lan cho biết “Khách du lịch trong chương trình cách ly sân golf sẽ phải ở trong phòng khách sạn của họ trong ba ngày đầu tiên, trong khi những người tham gia chương trình cách ly trong biệt thự sẽ ở trong phòng 5 ngày. Sau đó họ sẽ được tự do đi lại trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Họ cũng sẽ được xét nghiệm lại vào ngày thứ 9 và ngày thứ 13 kể từ ngày nhập cảnh vào Thái Lan.”

Sáu sân golf ở Phuket đã tham gia vào chương trình du lịch này, các sân được cách ly toàn bộ và có các biện pháp kiểm tra sức khỏe đầy đủ. Các nhà chức trách kỳ vọng mỗi khách du lịch sẽ tạo ra doanh thu ít nhất 100.000 baht (tương đương hơn 3 nghìn USD).

Những biện pháp ứng phó với COVID-19 đã khiến du lịch Thái Lan thiệt hại nặng nề, lượng khách du lịch quốc tế đến nước này trong năm ngoái đã sụt giảm 83% so với năm trước đó, nhưng Thái Lan này vẫn luôn tìm mọi cách để khách du lịch có thể đến với quốc gia này, mà vẫn đảm bảo đầy đủ quy trình cách ly, xét nghiệm.

 

B.T
Thăm dò khán giả