Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tên lửa Triều Tiên rơi ngoài vùng lãnh hải Nhật Bản

(ANTV) - Ngày 12/2, Chính phủ Nhật Bản đã xác nhận vụ phóng tên lửa đạn đạo trước đó cùng ngày của Triều Tiên, cho biết tên lửa đã rơi xuống Biển Nhật Bản nhưng ở ngoài vùng lãnh hải của Nhật Bản.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga một lần nữa khẳng định Tokyo phản đối vụ phóng tên lửa này trên cả quan điểm về sự an toàn của tàu biển và máy bay trong khu vực, đồng thời đây cũng là sự vi phạm lớn nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc.

Bên cạnh đó, ông Suga cũng cho biết Tokyo sẽ tiếp tục giám sát và cập nhật thông tin cho công chúng về vụ việc này. Cùng ngày, phản ứng trước vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Italy đã bày tỏ “sự quan ngại sâu sắc” đồng thời nhấn mạnh các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng cộng thêm việc phát triển kho vũ khí hạt nhân của nước này, đe dọa đến hòa bình và an ninh quốc tế.

Theo Italy, Triều Tiên “phải từ bỏ việc phát triển” một kho vũ khí như thế, đồng thời “chấm dứt việc thách thức cộng đồng quốc tế cũng như đường hướng tự cô lập của mình”./.

Hàn Quốc thẩm vấn lại Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung

Các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc phụ trách điều tra vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye và Choi Soon Sil, người bạn thân của bà, vừa thông báo sẽ triệu tập lại Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào ngày 13/2 để thẩm vấn vì tình nghi nhân vật này đã hối lộ các quan chức chính phủ.

Người phát ngôn của văn phòng công tố viên đặc biệt Lee Kyu-chul cho biết, quyết định triệu tập đối với ông Lee Jae-yong lần này là nhằm làm rõ những phát hiện mới về vụ bê bối.

Sau khi tiến hành thẩm vấn, các công tố viên sẽ xem xét có hoặc không tìm kiếm lệnh bắt giữ đối với người thừa kế tập đoàn Samsung. Ngoài ông Lee Jae-yong, sẽ có hai giám đốc điều hành khác của Samsung bị xét hỏi vào ngày hôm nay.

Tháng trước, các công tố viên đã triệu tập ông Lee Jae-yong để thẩm vấn, song vẫn chưa khai thác được nhiều thông tin do tòa án quận Seoul đã bác bỏ lệnh bắt giữ ông không rõ lý do./.

 

BT
Thăm dò khán giả