Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 3, 19/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ban Nha lên kế hoạch mở cửa trở lại biên giới từ cuối tháng 6

(ANTV) - Sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có những chuyển biến tích cực, Tây Ban Nha đang lên kế hoạch mở cửa lại biên giới vào cuối tháng 6 tới, nhằm tái khởi động ngành du lịch sau nhiều tháng đóng cửa.

 

Bộ Giao thông Tây Ban Nha cho biết, dự kiến du lịch trong nước và quốc tế sẽ được nối lại vào cuối tháng 6 này, sau khi mọi biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện nhằm đảm bảo an toàn y tế.

Mặc dù Tây Ban Nha hiện tại đã nới lỏng lệnh phong tỏa, nhưng chính quyền Madrid vẫn áp đặt một lệnh cách ly 2 tuần với tất cả du khách nước ngoài và tiếp tục đóng cửa biên giới. Đây là những biện pháp đề phòng để tránh xuất hiện làn sóng bùng phát COVID-19 thứ hai.

Hàn Quốc hoãn tập trận bắn đạn thật quy mô lớn trên biển

 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 18/5 đã ra thông báo về quyết định hoãn cuộc tập trận bắn đạn thật trên biển thường niên, với lý do thời tiết xấu, theo đó bác bỏ đồn đoán rằng quyết định hoãn cuộc tập trận này để tránh phản ứng từ Triều Tiên.

Trước đó, các lực lượng Lục quân, Không quân và Hải quân Hàn Quốc đã dự kiến tiến hành tập trận chung bắn đạn thật thường kỳ một năm hai lần ở ngoài khơi bờ biển Uljin, phía Đông Nam Hàn Quốc vào ngày 19/5 tới, trong đó huy động các nguồn lực lớn như tên lửa đạn đạo, tàu chiến và máy bay chiến đấu.

Tuy nhiên, quân đội Hàn Quốc đã quyết định hoãn cuộc diễn tập này, làm dấy lên đồn đoán rằng giới chức Hàn Quốc quan ngại về những tuyên bố phản đối từ phía Triều Tiên hồi đầu tháng này.

BT
Thăm dò khán giả