Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 7, 02/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ban Nha là nước chủ nhà mới của COP 25

(ANTV) - Liên hợp quốc vừa xác nhận năm nay, Hội nghị về biến đổi khí hậu của tổ chức này (COP 25) sẽ diễn ra vào tháng 12 tới tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, sau khi Chile rút khỏi việc đăng cai sự kiện này do các cuộc biểu tình đang diễn ra.

 

Cụ thể, các cuộc thảo luận này sẽ được tổ chức từ 2-13/12, như kế hoạch ban đầu. Trước đó, ngày 30/10, Tổng thống Chile tuyên bố nước này sẽ rút khỏi việc đăng cai Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) (dự kiến diễn ra trong các ngày 16-17/11 tới) và COP 25 (dự kiến diễn ra trong các ngày 2-13/12) do cuộc khủng hoảng chính trị trong nước.

Sau đó, Tổng thống Chile đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Tây Ban Nha Pedro Sanchez và phía Madrid đã đề xuất tổ chức COP 25 đúng như lịch dự kiến ban đầu.

Ấn Độ ban bố tình trạng khẩn cấp do ô nhiễm không khí

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa ô nhiễm môi trường Ấn Độ vừa ban bố tình trạng y tế khẩn cấp ở thủ đô New Delhi và các khu vực lân cận, trong bối cảnh chỉ số ô nhiễm không khí tăng cao.

 

Theo đó, tất cả các trường học ở Nam Delhi thuộc Hội đồng Thành phố New Delhi phải đóng cửa và mọi hoạt động xây dựng tại thủ đô tạm dừng đến ngày 5/11.

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa ô nhiễm môi trường Ấn Độ cũng cấm đốt pháo trong suốt mùa Đông, tức là đến cuối tháng 2 năm sau. Theo giới chức Ấn Độ, chỉ số chất lượng không khí được ghi nhận vào trưa ngày 1/11 tại thủ đô New Delhi là 480 - mức rất xấu.

BT
Thăm dò khán giả