Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ban Nha, Italy tịch thu lượng ma túy cực lớn

(ANTV) - Nhà chức trách Tây Ban Nha ngày 24/8 thông báo cảnh sát nước này và cảnh sát Italia đã thu giữ 3.300 kg cần sa, trị giá 1,98 triệu USD, trên một con thuyền ngoài khơi Italia, đồng thời bắt giữ 19 người Ba Lan bị tình nghi là thành viên trong một đường dây buôn bán ma túy quốc tế.

Thông báo nêu rõ hoạt động bắt giữ nói trên có sự phối hợp của cảnh sát Tây Ban Nha, Ba Lan, Italia và Anh chủ yếu nhắm tới mục tiêu truy quét tổ chức tội phạm có trụ sở hoạt động tại tỉnh Granada của Tây Ban Nha chuyên buôn bán ma túy giữa Ma rốc và vùng lãnh thổ châu Âu.

Các đối tượng bị bắt thuộc 1 trong 4 nhóm tội phạm khét tiếng tại Ba Lan từng bị cảnh sát nghi ngờ dính líu tới các vụ ám sát, trộm cướp và tống tiền. Đáng chú ý, kẻ cầm đầu nhóm tội phạm này cũng là một trong số các đối tượng sa lưới cảnh sát.

Trước đó, hồi đầu tháng 8, hoạt động truy quét hàng loạt các vụ buôn bán ma túy có sự phối hợp của Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) tại miền Nam Tây Ban Nha đã thu được kết quả với tổng cộng 23 vụ bắt giữ và tịch thu hơn 1.000kg cần sa.

Bắt cóc con tin tại ngân hàng của Nga

Tối qua, 24/8 (theo giờ địa phương), một người đàn ông đã xông vào một chi nhánh thuộc ngân hàng Citybank tại trung tâm thủ đô Matx-cơ-va của Nga, mang theo một hộp dán băng dính màu vàng, dọa sẽ kích nổ và khống chế 6 con tin.

Người đàn ông nói trên sau đó yêu cầu các con tin gồm: 3 khách hàng, 2 nhân viên và 1 bảo vệ ngân hàng, gọi báo cho cảnh sát và đăng tải các thông tin về vụ việc đang diễn ra trên các trang mạng xã hội. Lực lượng đặc nhiệm, bắn tỉa ngay lập tức đã tới hiện trường và cố gắng thuyết phục kẻ bắt giữ con tin. Sau hơn 3 giờ khống chế các con tin, cuối cùng tên này đã lần lượt thả con tin và tự ra đầu hàng.

Qua điều tra ban đầu, cảnh sát xác định kẻ bắt giữ tên là Aram Petrosian, sinh năm 1961 và là một doanh nhân mới bị phá sản do làm ăn thua lỗ. Mục đích hành động của người đàn ông này là muốn thay đổi điều luật vốn có hiệu lực từ ngày 1/10/2015, hiện đang được áp dụng đối với những chủ doanh nghiệp bị phá sản, cũng như thiết lập một "quy chế cho những doanh nghiệp bị phá sản". Theo Bộ luật Hình sự của Liên bang Nga về hành vi bắt giữ con tin, tên này có thể bị phạt tù tới 15 năm.

 

BT
Thăm dò khán giả