Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 3, 12/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ban Nha: Hơn 7.000 ông già Noel chạy bộ gây quỹ

(ANTV) - Trong tháng cuối năm này, trên thế giới có rất nhiều hoạt động đón Giáng sinh và năm mới đã diễn ra, trong đó có cuộc chạy bộ của hàng nghìn ông già Noel gây quỹ cho bệnh nhân ung thư ở Tây Ban Nha.

Hơn 7.000 người Tây Ban Nha trong trang phục ông già Noel đã cùng nhau chạy từ thiện gây quỹ cho bệnh nhân ung thư. Người tham gia ở đủ mọi lứa tuổi sẽ đóng một khoản lệ phí để tham gia sự kiện này. Họ chạy hết quãng đường dài 5km, qua những con phố nổi tiếng của thủ đô Madrid. Ban tổ chức sự kiện cho biết đây là cuộc chạy bộ theo chủ đề Noel lớn nhất thế giới.

Chợ cô dâu tại Bulgaria

Tại cộng đồng người Roma - Kalaidzhi, một trong những cộng đồng thiểu số tại đất nước Bulgaria, những cô gái trên 15 tuổi sẽ được ba mẹ đưa tới khu chợ đặc biệt – đó là "chợ cô dâu". Tại đây, các bậc phụ huynh sẽ đo đếm và ra giá cho con gái mình để kiếm được 1 tấm chồng, còn các chàng trai cũng đi cùng cha mẹ tới chợ cô dâu để lựa chọn cô gái xinh đẹp, ưng mắt, mua về làm vợ.

Không dựa trên tình yêu, tìm hiểu hay hẹn hò, người đàn ông nếu muốn kết hôn sẽ đến tìm và mua vợ tại chợ này. Anh Yordan Yordanov - Một người dân Bulgaria: "Tôi đã đến đây vì cô gái này. Lý do chính tôi đến đây là tìm gặp được cô ấy".

Chợ cô dâu là cơ hội để cho những gia đình nghèo này sắp xếp hôn nhân cho con cái họ, giúp con cái họ có cuộc sống tốt hơn. Thế nên, các cô dâu thường sẽ ăn mặc thật đẹp để gây ấn tượng với chồng tương lai của mình. Chị Donka Hristova - Một người dân Bulgaria: "Tôi muốn có một gia đình như mơ ước với một người phù hợp với tôi. Tôi ước tất cả chúng tôi có thể có việc làm, và đó là tất cả những gì tôi muốn."

Các bậc phụ huynh cũng tới chợ này với vai trò giám hộ. Với nhiều người lớn tuổi trong cộng đồng này, họ vẫn thấy truyền thống chợ cô dâu phù hợp với xã hội của họ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cô gái trẻ muốn cho mình cơ hội đi làm, đi học cũng như có cuộc sống riêng hơn là lấy chồng quá sớm và chấp nhận cuộc hôn nhân được bắt đầu từ một phiên chợ.

BT
Thăm dò khán giả