Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:22, Thứ 2, 23/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ban Nha, Đức có kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 sớm nhất châu Âu

(ANTV) - Ngày 22/11, Chính phủ Tây Ban Nha thông báo, nước này cùng với Đức sẽ là hai quốc gia châu Âu đầu tiên triển khai kế hoạch cụ thể về việc tiêm vaccine ngăn ngừa Covid-19 cho người dân, bắt đầu từ tháng 1/2021.

Thủ tướng Tây Ban Nha cho biết, Tây Ban Nha sẽ triển khai một chương trình toàn diện về tiêm vaccine  ngừa Covid-19 cho dân chúng và dự kiến sẽ bảo vệ được một lượng lớn người dân sau 6 tháng triển khai.

Theo kế hoạch được chính phủ Tây Ban Nha đưa ra, trước mắt nước này sẽ triển khai 13 ngàn điểm tiêm vaccine trên toàn lãnh thổ trong tháng 1, sau đó sẽ mở rộng thêm.

Trong diễn biến liên quan, Phát biểu tại hội nghị thượng đỉn G20, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tất cả mọi người nên được tiếp cận với vaccine ngừa COVID-19, đồng thời kêu gọi hợp tác quốc tế để thực hiện mục tiêu trên.

Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa COVID-19, đó là vaccine "Sputnik V" do Trung tâm Gamalei nghiên cứu phát triển. Giá của loại Vaccine này sẽ được công bố trong tuần tới.

 

COVID-19: Anh cân nhắc khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế

Chính phủ Anh ngày 22/11 thông báo đang thảo luận với Scotland, Wales và Bắc Ireland về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế cho thời điểm Giáng sinh sắp tới.

Trong thông báo, Chánh văn phòng Nội các Anh cho biết đã thảo luận cùng quan chức Scotland, Wales và Bắc Ireland về vấn đề nới lỏng các biện pháp hạn chế, đồng thời cho biết các bên đã nhất trí rằng cần có một phương thức an toàn và giới hạn để gia đình và bạn bè có thể gặp nhau trong dịp Giáng sinh.

Tuy nhiên, thông báo cũng khẳng định Giáng sinh sắp tới không phải là mùa lễ hội thông thường như mọi năm.

Thông tin trên được đưa ra trong thời điểm Anh ghi nhận gần 20.000 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 22/11, trong đó có 398 ca thiệt mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả