Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:53, Thứ 3, 01/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ban Nha: Biểu tình phản đối giảm tội cho 5 kẻ tấn công tình dục

(ANTV) -Các cuộc biểu tình đã diễn ra ở nhiều thành phố kể từ khi tòa án ra phán quyết nói trên, khiến chính phủ bảo thủ ở Tây Ban Nha phải cam kết xem xét lại luật chống các vụ tấn công tình dục.

Hàng chục nghìn người dân ngày 28/4 đã xuống các đường phố ở Tây Ban Nha tham gia cuộc biểu tình phản đối việc tòa án giảm nhẹ tội cho năm đối tượng bị cáo buộc tham gia vụ cưỡng hiếp tập thể một thiếu nữ 18 tuổi tại Lễ hội rượt bò ở Pamplona.
 
Các cuộc biểu tình đã diễn ra ở nhiều thành phố kể từ khi tòa án ra phán quyết nói trên, khiến chính phủ bảo thủ ở Tây Ban Nha phải cam kết xem xét lại luật chống các vụ tấn công tình dục.
 
Ngay tại Pamplona, cảnh sát cho biết hơn 30.000 người đã tham gia cuộc tuần hành với khẩu hiệu chống lại nạn tấn công tình dục và lạm dụng tình dục. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp xảy ra các cuộc biểu tình sau khi một tòa án không kết tội năm đối tượng thanh niên về tội tấn công tình dục, thay vào đó chỉ kết tội các đối tượng này phạm tội lạm dụng tình dục với mức án 9 năm tù.
 
Trước đó, các đối tượng trên từ 27-29 tuổi bị truy tố về tội cưỡng hiếp một thiếu nữ ngay trước cổng một tòa chung cư ở thành phố Pamplona ngày 7/7/2016. Khoảng 1,2 triệu người dân Tây Ban Nha đã ký vào bản kiến nghị trên mạng Internet đòi sa thải các thẩm phán tham gia vụ xét xử nói trên.
 
Những chuyến hàng cứu trợ đầu tiên của LHQ tới Raqqa sau 4 năm
 
Chương trình Lương thực Liên Hợp Quốc ngày 27/4 bắt đầu phân phối lại lương thực hỗ trợ người dân thành phố Raqqa, Syria sau 4 năm gián đoạn. LHQ cũng cho biết những chuyến hàng cứu trợ tiếp theo  sẽ được chuyển đều đặn tới tay người dân Syria trong thời gian tới.
 
Chỉ trong ngày 27/4, khoảng 6.000 khẩu phần lương thực đã được phân phát cho khoảng 30.000 người dân cần được hỗ trợ. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân Raqqa, họ cần nhiều hỗ trợ hơn nữa trong thời gian tới sau một thời gian dài sống dưới sự kìm kẹp của phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Hồi đầu tháng, Liên Hợp Quốc đã triển khai nhiệm vụ nhân đạo đầu tiên tại Raqqa kể từ khi thành phố này được giải phóng khỏi tay IS hồi tháng 10/2017.
 
Mặc dù bị đánh bại ở Syria và Iraq, IS vẫn ẩn náu dọc theo biên giới Syria và một số khu vực sa mạc của Iraq, đồng thời vẫn là mối đe dọa an ninh nghiêm trọng./

 

Thăm dò khán giả