Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 09:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taxi không người lái sẽ được thử nghiệm tại nhiều nước

(ANTV) - Một công ty phần mềm Mỹ hi vọng sẽ thử nghiệm xe taxi không người lái xe tại 10 thành phố châu Á và Mỹ vào năm 2020.

Nhà quản lý Công ty nuTonomy cho biết, trước mắt sẽ cho vận hành thử nghiệm xe taxi không người lái vào đầu năm 2017 tại 3 thành phố châu Á nhưng chưa công bố cụ thể là các thành phố nào.

Công ty nuTonomy cũng đang cân nhắc vận hành thử nghiệm tại Trung Đông, Mỹ và Anh. Cách đây ít ngày, Công ty nuTonomy đã thử nghiệm dịch vụ “robo-taxi” đầu tiên tại khu vực kinh doanh nằm ở phía bắc Singapore.

Công ty đã mời cư dân nước này tham gia sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh để đặt chỗ chuyến xe tự hành miễn phí nhằm nhận các phản hồi trước khi chính thức khởi động dịch vụ taxi tự hành tại Singapore vào năm 2018.

Apple đối mặt án phạt kỷ lục từ EU

Ủy ban châu Âu đã ra phán quyết cuối cùng liên quan đến việc đóng thuế của Apple tại châu Âu, theo đó, hãng này có thể sẽ phải nộp thêm hàng tỷ Euro tiền thuế.

Bản hồ sơ dài 130 trang của Ủy ban châu Âu đã đưa ra những cáo buộc chi tiết về hành vi trốn thuế của Apple. Đây là kết quả của các cuộc điều tra kéo dài 3 năm xuất phát từ những thông tin ban đầu cho thấy, Chính phủ Cộng hòa Ireland (Ailen) đã dành cho Apple nhiều đặc quyền mà các công ty khác không được hưởng.

Theo luật của Liên minh châu Âu, giới chức thuế các nước không được phép ưu đãi thuế cho một số công ty riêng biệt. EU cho rằng việc này là hỗ trợ bất hợp pháp. Tuy nhiên, Apple và Chính phủ Cộng hòa Ireland đều có thể kháng án.

Mặc dù vậy, phán quyết này của Ủy ban châu Âu có thể sẽ gây ra nhiều căng thẳng trong quan hệ giữa EU và Mỹ bởi trước đó, giới chức Mỹ đã nhiều lần hối thúc Ủy ban châu Âu ngừng theo đuổi vụ việc.

 

BT
Thăm dò khán giả