Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 3, 05/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu vũ trụ của tỷ phú Elon Musk phóng thành công lên vũ trụ

(ANTV) - Tàu vũ trụ Crew Dragon của tỷ phú Elon Musk đã hạ cánh an toàn xuống Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), mở cửa cho tham vọng du lịch vũ trụ trong tương lai gần.

 

Tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX kết nối thành công với Trạm Vũ trụ quốc tế vào ngày 03/3. Crew Dragon được phóng lên vũ trụ, mang theo hơn 180kg vật dụng cần thiết cùng nhiều thiết bị thí nghiệm. Vì là nhiệm vụ thử nghiệm nên trên tàu không chở người thật mà chỉ mang một hình nộm người có gắn các cảm biến quanh đầu, cổ và xương sống để có thể theo dõi tác động của chuyến bay lên con người. Crew Dragon sẽ ở lại ISS trong 5 ngày để các phi hành gia có thời gian chạy thử nghiệm và kiểm tra cabin của tàu.

Dự kiến, tàu sẽ trở về Trái đất vào ngày 08/3 sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Thành công này đã đem lại hy vọng cho ước muốn đưa con người lên sao Hỏa sống trong tương lai xa của tỉ phú công nghệ Elon Musk. 

Trẻ em Mỹ chơi đùa vui vẻ trong đợt bão tuyết mới nhất

Trong khi những người lớn tại thành phố New York đang phải vật lộn chống chọi với đợt bão tuyết mới nhất của mùa đông năm nay, thì những cô bé cậu bé lại vô cùng thích thú tận hưởng kì nghỉ đông kéo dài này.

 

Đợt lạnh mới nhất ở Mỹ bắt đầu từ ngày 04/3 đã gây ảnh hưởng gần như hoàn toàn diện tích nước Mỹ. Giao thông đình trệ trong bối cảnh hầu hết các chuyến bay, tàu hỏa đều bị hủy do nhiệt độ càng ngày càng hạ thấp. Tuyết rơi dày tới 38cm chỉ sau một đêm tại trung tâm thành phố Boston và 13cm tại thành phố New York. Thị trưởng thành phố New York đã kí sắc lệnh tạm nghỉ cho một loạt các trường học công lập trong khu vực. Những đứa đã trẻ tận dụng tối đa cơ hội này.

Maddie Mogil, 10 tuổi chia sẻ: "Em nghĩ trượt tuyết trên xe đẩy vui hơn vì em có thể làm bất cứ thứ gì em muốn. Em có thể thử nhiều tư thế trượt và cách trượt xuống dốc. Bình thường đi học ở trưởng em phải học nhiều thứ, mấy hôm nay em được tự do chơi đùa."

Joshua Gordon, phụ huynh tin tưởng: “Những kí ức được vui chơi ngoài trời như thế này sẽ theo chúng mãi suốt cuộc đời chứ không phải những món quà phù phiếm.”

BT
Thăm dò khán giả