Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Thứ 7, 10/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu thăm dò của NASA lập kỷ lục mới

(ANTV) - Tàu thăm dò Mặt trời Parker của NASA đã chính thức lập kỷ lục khi tiếp cận Mặt trời ở khoảng cách 24 triệu km.

 

Màng chắn nhiệt của tàu Parker được làm từ nguyên liệu bọt hợp chất carbon dày 11,43 cm kẹp giữa hai tấm sợi carbon có thể giúp duy trì nhiệt độ bên trong tàu luôn ở mức ở 26,6oC. Do vậy, dù nhiệt độ bên ngoài có nóng ở mức nào cũng không ảnh hưởng tới con tàu.

Ngoài ra, tàu Parker cũng đạt kỷ lục mới về tốc độ di chuyển khi đạt tới tốc độ hơn 343.000 km/h. Tàu Parker sẽ kết thúc lần tiếp cận Mặt trời đầu tiên của mình vào ngày 11/11 và sau đó gửi các dữ liệu thu thập được về Trái đất.

Bảo tàng ếch ở Thụy Sĩ

 

 

Tại Thụy Sĩ có một bảo tàng hết sức đặc biệt. Đó là một bảo tàng có tuổi đời lên tới 150 năm, và mẫu vật trưng bày tại đây là những chú ếch.

108 chú ếch chia thành nhiều tốp. Nhóm đi học, đến tiệm hớt tóc, nhóm làm lính quân đội hoặc túm tụm đánh bài, chơi bi-da, nhậu nhẹt say xỉn. Tất cả cư dân chân có màng này được nghệ nhân François Perrier sáng tạo từ năm 1848 đến 1860. Mục đích của ông là lưu lại những thói quen sinh hoạt đời thường của con người lúc bấy giờ.

Bảo tàng ếch thực ra là bảo tàng Estavayer-le-Lac, một ngôi nhà cổ có từ thế kỷ 15. Tuy nhiên, những con ếch được trưng bày ở đây nổi tiếng đến mức người ta vẫn thường gọi nơi này với cái tên Bảo tàng ếch.

BT
Thăm dò khán giả